Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

Canh rau ngót là món ăn không còn xa lạ gì trong bữa ăn của người Việt, nhưng để nấu được món ăn này theo kiểu riêng thơm ngon và hấp dẫn hơn, các chị em nội trợ hãy nhanh chóng vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon nhé!

SALAD TRỘN SỐT MẺ- MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG KẾT HỢP HIỆN ĐẠI

CẬT HEO TRỘN NẤM CỰC BỔ CỰC NGON

MẸO LÀM SẠCH LÒ VI SÓNG BẰNG CHANH CHỈ TRONG NHÁY MẮT

r1

Nguyên liệu nấu canh rau ngót thịt băm cho 4 người ăn:

– Rau ngót: 300 g
– Thịt nạc thăn: 150 g
– Hành khô: 1 củ
– Dầu ăn: 10 g
– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối

Cách nấu canh rau ngót thịt băm cho 4 người ăn:

Bước 1: Rau ngót chọn loại lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi dập.

r3

Bước 2: Thịt lợn nạc, rửa sạch, xay nhỏ.

r7

Bước 3: Hành khô đập dập, băm nhỏ.

r5

Bước 4: Cho dầu lên chảo, phi thơm hành khô, cho rau vào xào qua. Khi xào cho chút gia vị để rau được đậm đà. Sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt nạc vào, quấy đều để thịt rời ra. Nêm 1/3 thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, vài giọt nước mắm cho dậy mùi. Tới khi thịt chín, rau mềm thì tắt bếp, múc ra bát. Ăn cùng với cơm.

 

Lưu ý khi nấu canh rau ngót thịt băm

Các bạn có thể xào thịt cùng với rau, nhưng như thế thịt sẽ khô, cầu kì hơn thì bạn có thể xào thịt riêng, tới khi rau chín thì bỏ vào. Để thịt không vón thành cục thì bạn có thể cho vào bát, để chút nước, bóp nhẹ cho tơi ra rồi mới cho vào đun cùng với rau.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh rau ngót thịt băm này nhé!

Comments

comments