Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc cho ngày sinh nhật

Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc cho ngày sinh nhật

 Trong ngày sinh nhật của người Hàn Quốc thường thấy có một món ăn rât đặc trưng được thưởng thức đó là món canh rong biển. Canh rong biển với hương vị thơm và rất riêng, rất dễ ăn và vừa miệng. Các chị em nội trợ cũng hãy thử học cách làm canh rong biển để chiêu đãi các thành viên thân yêu của mình trong ngày sinh nhật của mỗi người, mang những ý nghĩa tốt lành và may mắn nhé. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay vào bếp học cách làm với căn bếp toinayangi.vn ngay thôi!

BÒ NƯỚNG MÈ THƠM NGON HẤP DẪN

LÀM SƯỜN NƯỚNG KHÔNG CẦN LÒ

THỊT BA CHỈ NƯỚNG SA TẾ THƠM LỪNG

canh rong biển

Nguyên liệu làm món canh rong biển cho 4-5 người ăn:

– 200g thịt thăn bò

– 3-4 tấm rong biển khô

– Dầu mè

Cách làm món canh rong biển cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh rong biển.

nguyên liệu

– Thịt bò các bạn rửa sạch rồi thái thành những khúc dài hình trụ, khổ thịt vừa phải không quá lớn.

– Tấm rong biển khổ các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ, sau đó các bạn đem ngâm rong biển trong nước lạnh ít nhất 2 giờ trước khi đem nấu canh.

Bước 2: Các bước thực hiện món canh rong biển.

đun canh

– Đầu tiên, các bạn cho rong biển vào một cái nồi, thêm nước ( lượng nước sẽ tùy vào lượng ăn của gia đình bạn, sẽ tầm khoảng lưng nồi là được)

– Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa.

– Trong lúc đợi nồi canh sôi, chúng ta sẽ đi chiên thịt bò.

– Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu mè vào đun nóng.

chiên thịt bò

– Khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt bò vào chiên vàng cả hai mặt thịt.

thêm thịt bò vào canh

– Đến khi thịt chín tái và nồi canh đã sôi thì các bạn sẽ gắp thịt vào nồi canh.

rắc muối vào canh

– Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng và đun thêm khoảng 30 giây đến 1 phút nữa thì các bạn có thể tắt bếp.

ăn canh với cơm

– Múc canh ra bát và ăn nóng với cơm.

Lưu ý khi làm món canh rong biển:

– Lá rong biển khô sẽ khá ngót lại khi chúng ta nấu canh vì vậy nếu bạn ăn nhiều thì hãy tăng thêm số lượng lá rong biển lên nhé.

– Để món canh vừa thơm vừa ngon thì các bạn chú ý phải chiên thịt bò trước và không để thịt bò sống để đun canh. Bởi rong biển nhanh bị  nát nên khi canh sôi là chúng ta đắt phải tắt bếp đi rồi.

Canh rong biển là một món ăn bổ dưỡng dành cho sản phụ sau khi sinh nở do có chứa rất nhiều dưỡng chất như Vitamin A, Protein, chất khoáng,…Và có tác dụng khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với phụ nữ. Xuất phát từ những tính năng tốt cho cơ thể thai phụ, canh rong biển đã dần trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính người mẹ khi phải “mang nặng đẻ đau” suốt chín tháng 10 ngày. Bởi vậy, canh rong biển là món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mỗi người dân Hàn Quốc nhằm thể hiện lòng tôn kính đến người mẹ của mình, là một nét đẹp trong văn hóa cứ xứ sở kim chi. Canh rong biển có rất nhiều cách nấu nhưng nếu để dùng trong ngày sinh nhật thì phải nấu với thịt bò và công thức nấu canh rong biển trên đây chính là cách làm truyền thống nhất mà các bạn có thể học theo.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món canh rong biển này nhé!

(Theo Wikihow)

http://www.wikihow.com/Make-Traditional-Korean-Soup

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi