Cách nấu canh sấu thịt băm rau rút chua mát đưa cơm

Cách nấu canh sấu thịt băm rau rút chua mát đưa cơm

Canh sấu thịt băm rau rút là món ăn ngon giải nhiệt không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình vào những ngay hè nắng nóng này. Với những nguyên liệu dễ kiếm, cách nấu canh sấu thịt băm rau rút cũng vô cùng đơn giản các mẹ nội trợ có thể trổ tài ngay nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Thịt băm: 150g

– Cà chua: 2 quả

– Sấu: 3-4 quả

– Rau rút: 1 mớ

– Hành hoa: 2 nhánh

– Hành khô: 1 củ

– Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

Cách nấu canh sấu thịt băm rau rút

– Rau rút nhặt rồi rửa sạch để ráo nước.

– Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi đun nóng cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt vào đảo đều nêm thêm chút bột canh rồi xào săn lại.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau, sấu gọt vỏ rồi cho vào chảo thịt băm xào vừa lửa. Thêm tô nước vào đun sôi, sau đó nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

– Cho phần rau rút vào đun thêm 2 phút để phần rau rút chín vừa thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, nêm nếm cho vừa miệng rồi múc ra bát và thưởng thức.

Món canh sấu nấu thịt băm rau rút thanh mát rất hợp trong mỗi bữa cơm gia đình những ngày nắng nóng. Chúc các bạn thực hiện cách nấu canh sấu thịt băm rau rút đơn giản này nhé.

 

Comments

comments

 

Comments are closed.