Cách nấu canh thịt viên bánh mì Pháp tuyệt ngon

Cách nấu canh thịt viên bánh mì Pháp tuyệt ngon

 Một số gia đình thường không thể thiếu thịt trong các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên nếu bạn lặp đi lặp lại cách chế biến như chiên, sốt, kho, hầm,…thì sẽ rất nhanh chán, thậm chí còn gây nóng cho cơ thể. Vì vậy, những món canh sẽ là vị cứu tinh cho các bạn vào lúc này và món canh thịt viên bánh mì Pháp chính là một lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ. Nhanh tay cùng vào bếp học cách nấu canh thịt viên bánh mì Pháp tuyệt ngon để làm cho mâm cơm gia đình trở nên thật hấp dẫn ngon miệng hơn nhé!

Thực đơn tối nay: Bò xào khoai tây

Sườn nướng BBQ món ngon cho bữa cơm gia đình bạn

Cách nấu những món ăn gia đình – Sandwich nướng thịt băm

canh thịt viên bánh mì Pháp

Nguyên liệu làm món canh thịt viên bánh mì Pháp cho 4-5 người ăn:

- 230g thịt heo

- 230g thịt bò

- 1 quả trứng

- 1/2 chén gạo nâu

- 1 củ hành tây

- 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương

- 8 ly nước

- 1 quả cà chua

- 2-3 tép tỏi

- 1/2 chén bột ớt

- 1 lát dày bánh mì Pháp

- 1/2 muỗng cà phê hạt thì là

- 2 củ cà rốt

- Vài nhánh bạc hà

- 1 chén đậu Hà Lan.

Cách làm món canh thịt viên bánh mì Pháp cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món canh thịt viên bánh mì Pháp.

- Trứng gà đập ra bát đánh tan

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành những lát mỏng, nhỏ

- Tỏi, hành tây bóc vỏ thái hạt lựu nhỏ.

- Gạo nâu vo sạch với nước

- Thịt bò và thịt lợn rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món canh thịt viên bánh mì Pháp.

trộn các nguyên liệu

- Trộn thịt lợn, thịt bò, trứng, gạo, 1/2 số hành tây và cỏ xạ hương với nhau trong một cái bát.

nặn viên thịt

- Nặn hỗn hợp thịt thành những viên thịt nhỏ vừa ăn

đun sôi nước

- Bắc một nồi nước lên bếp đun trên ngọn lửa lớn

đun thịt

- Khi nước sôi, thả những viên thịt vào đun, đồng thời hạ nhiệt xuống mức nhỏ. Đun thịt khoảng 1 giờ hoặc đến khi các viên thịt được chín hoàn toàn.

thêm rau củ

- Thêm cà chua, tỏi, ớt và phần còn lại của hành tây vào nồi nước. Đun sôi nhỏ lửa 35 phút.

thêm rau bạc hà

- Thêm một vài nhánh bạc hà vào, tiếp tục đun 10 phút nữa.

cho bánh mì vào canh

- Cho bánh mì Pháp vào nồi canh cho bánh trở nên mềm hơn

cho đậu hà lan vào canh

- Thêm cà rốt và đậu Hà Lan.

- Đun canh cho đến khi rau củ chín kỹ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

canh thịt viên bánh mì Pháp

- Múc canh ra bát và thưởng thức.

Canh thịt viên bánh mì Pháp là sự hòa quyện giữa hai nền ẩm thực phương Đông và phương Tây. Vì vậy, món ăn vừa có chút “hỗn tạp” của rất nhiều nguyện liệu nhưng cũng vô cùng tinh tế  bởi vị ngọt tự nhiên từ thịt, rau củ và mang đến sự mới lạ từ bánh mì Pháp. Bên cạnh đó, canh thịt viên bánh mì Pháp còn vô cùng bổ dưỡng, các bạn có thể ăn canh như những món soup hoặc ăn cùng với cơm đều được.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món canh thịt viên bánh mì Pháp này nhé!

(Theo Wikihow)

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi