Cách nấu cháo gà thơm ngon

Với thực đơn hàng ngày với cơm trắng và ăn kèm với các món chính khác thì thật là nhàm chán phải không nào. Tại sao chúng ta không học cách nấu cháo gà để thay đổi thực đơn hàng ngày đó với món cháo gà thơm ngon cho bữa ăn chính của cả nhà. Không quá khó để làm ra 1 tô cháo gà thơm ngon, hãy cùng nhau vào bếp tạo ra món ăn bổ dưỡng này nhé.

Dùng lá chuối gói bánh chưng đẹp mắt

Công thức làm bánh Papparoti thơm lừng

Cách làm xôi đậu xanh cho bữa sáng

cách nấu cháo gà thơm ngon

Nguyên liệu nấu cháo gà thơm ngon cho 4 người ăn:

  • Gà nửa con nặng khoảng 800g
  • Gạo tẻ thơm: 300g
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Hạt nêm, muối và tiêu bột.

Cách nấu cháo gà thơm ngon cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Gà làm sạch, để ráo, cho gà vào nước có thêm chút muối, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng.

xé gà - cách nấu cháo gà

  • Gạo vo sạch.

gạo vo sạch - cách nấu cháo gà

Các bước thực hiện:

  • Gạo sau khi vo sạch cho vào nồi nước luộc gà hồi nãy rồi nấu sôi, thả xương gà vào cùng, đậy nắp và hầm với lửa nhỏ cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.

nấu cháo - cách nấu cháo gà

 

  • Tiếp tục đun sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều đun thêm vài phút.

Tắt bếp, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, múc ra bát. Sau đó rắc hành lá, rau mùi đã nhặt rửa sạch, thái nhỏ vào.

Những lưu ý khi nấu cháo gà thơm ngon:

  • Trước khi ăn bạn rắc tiêu bột, vài lát ớt và ăn nóng thì cực kỳ ngon. Nếu trời lạnh hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm.
  • Bạn có thể mua gà đông lạnh về nấu đều được. Trước khi nấu cần rã đông gà và đặt biệt lưu ý rã đông gà trong túi đựng gà  luôn để tránh tình trạng thất thoát các chất dinh dưỡng.Đợi đá tan hết trong gà thì đợi 1 lúc lâu mới lấy gà đã ra đông khỏi túi đựng, làm như thế bởi vì để các chất dinh dưỡng chất tan trong nước có thời gian hấp phụ vào bên trong trở lại.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo gà của toinayangi nhé!

Comments

comments