Cách nấu cháo trai siêu ngon cho mùa lạnh

Gió đông đã về, đây là thời điểm thích hợp để thưởng thức những món ăn ấm nóng, đặc biệt là những món cháo thơm lừng nóng hổi, ngày lạnh được quây quần bên mâm cơm gia đình sì sụp húp bát cháo nóng thật là hấp dẫn. Ngay bây giờ, căn bếp toinayangi.vn sẽ mách nhỏ cho cách chị em cách làm cháo trai siêu ngon cho mua lạnh chiêu đãi cả nhà nhé!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC LÒ NƯỚNG TỐT?

MUA THỚT THẾ NÀO CHO HỢP LÍ

BÍ QUYẾT ĐỂ CHỌN THỊT BÒ NGON

cach-nachao-trai 2

Nguyên liệu nấu cháo trai cho 4 người ăn:

– Trai ngon: 1 kg

– Gạo tẻ thơm: 200 g

– Quẩy: 1 đĩa

– Hành khô: 2 củ

– Gia vị: gừng, hạt nêm, hành lá, tiêu, rau răm,…cach-nau-chao-trai-2

cach-nachao-trai 1

Cách nấu cháo trai cho 4 người ăn:

Bước 1: Chọn những con trai tươi, chưa hé miệng, vỏ hơi xanh nâu và đều nhau. Ngâm nước gạo cùng vài lát gừng và ớt cho trai nhả hết bùn đất và bớt tanh. Sau đó rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước rồi luộc. Khi nồi trai sôi, vớt bọt, chờ khoảng 2 phút vớt trai ra rổ để nguội và ráo nước. Còn nồi nước luộc trai đậy vung, để lắng rồi gạn lấy nước trong.

Bước 2: Dùng máy xay gạo qua rồi ngâm khoảng 2 giờ để khi nấu gạo nhanh nở hơn. Sau đó cho gạo lên bếp ninh cùng với nước luộc trai, khuấy đều tay để gạo không bị vón cục. Nêm một chút hạt nêm cho vừa miệng.

Bước 3: Lấy phần thịt trai đã luộc đem bóp phân ở phần rìa trai rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xào với hành khô đến khi trai săn lại là được. Nêm một chút hạt nêm cho vừa miệng.

cach-nachao-trai

Bước 4: Hành lá và rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 5: Đổ phần thịt trai đã xào vào nồi cháo, đun sôi đều. Khi cháo chín hẳn, cho hành lá, rau răm vào trộn đều rồi tắt bếp. Thêm một chút hạt tiêu để món cháo thêm hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo trai này nhé!

Comments

comments