Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa giải nhiệt mùa hè

Chè đậu đỏ nước cốt dừa là một món ăn rất được ưa chuộng. Hạt đậu mềm, bở cùng với hương nước cốt dừa thơm ngậy khiến ai đã ăn rồi đều phải tấm tắc khen ngon. Chè đậu đỏ cũng là một món chè không thể thiếu ở các hàng quán, nhưng hôm nay với cách làm đơn giản này bạn có thể thưởng thức món chè tuyêt ngon này do chính tay mình làm. Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Hướng dẫn làm món lươn om chuối đậu ngon tuyệt

Cách làm món cá basa chiên giòn thơm ngon

Cách làm bánh vòng kiểu Nga thơm ngon tuyệt đỉnh

chè đậu đỏ nước cốt dừa

Nguyên liệu làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa cho 4-5 người ăn

nguyên liệu món chè đậu đỏ nước cốt dừa

–        300g đậu đỏ.

–        250g đường cát trắng

–        10g bột đao hoặc bột sắn dây.

–        1 lon nước cốt dừa.

Cách làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa cho 4-5 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

–        Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.

Bước 2: các bước thực hiện món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

chế biến đậu đỏ

–        Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.

cho chút muối vào đậu

–        Bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước. Bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.

–        Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.

cho đường vào đun tiếp

–        Tiếp theo, bạn cho đường vào đun cùng, khuấy đều cho đường tan hết, để nồi ở chế độ nấu.

–        Bạn hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây, sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu. Bạn khuấy đều tay để bột tan hết. khi nồi đậu sôi lại một lần nữa, bột trong không vón cục là bạn có thể tắt nồi đun được rồi đó.

múc chè ra bát

 

cho nước cốt dừa

–        Bạn múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa lên trên, như vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi đó.

chè đậu đỏ nước cốt dừa

Lưu ý khi làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa

–        Độ ngọt của món chè các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân và gia đình nhé.

–        Tương tự như vậy, nếu bạn thấy chè còn loãng mà lai thích ăn đặc hơn thì bạn cho thêm lượng bột vào chè. Nhưng bạn nhớ phải hòa tan trước nhé.

–        Nếu bạn không có nồi áp suất, bạn hãy sử dụng nồi cơm điện để đun đậu, tuy hơi lâu một chút nhưng đậu vẫn chín bở và rất ngon.

–        Các bạn có thể trộn chè với sữa chua, đảm bảo món chè sẽ ngon hơn gấp nhiều lần đấy.

–        Cách chọn đậu đỏ như sau, các bạn tham khảo nhé: các bạn chọn loại hạt vừa phải không chọn loại quá to ăn sẽ không ngon. Chọn loại hạt mới không mua hạt đã cũ để lâu, màu đỏ tươi đẹp, không sâu mọt, không có mùi húc.

–        Đậu đỏ có rất nhiều công dụng bổ ích như trị chứng viêm lưỡi, giải nhiệt, trị chứng quai bị, trĩ ra máu, giúp tăng lực, sáng mắt, bổ huyết, chữa suy nhược cơ thể, tốt cho bà mẹ đang mang thai,…

Với những công dụng tuyệt vời của đậu đỏ trong trị bệnh và bồi bổ cơ thể như vậy thì bạn hãy thường xuyên nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa cho cả nhà thưởng thức nhé. Giá thành của đậu đỏ rất rẻ, cách làm dễ không tốn nhiều công sức và thời gian, chè làm ở nhà lại đảm bảo vệ sinh vậy thì tại sao chúng ta lại phải ra quán để mua mà không tự tay chế biến tại nhà đúng không.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món chè đậu đỏ nước cốt dừa nhé!

Comments

comments