Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen mới lạ

Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen mới lạ

Vừng đen có mùi thơm đặc trưng, và một loại thực phẩm bổ dững giàu protein, đặc biệt vừng đen dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn tạo thành hương vị thật ngon thật hấp dẫn. Hôm nay chuyên mục “ tối nay ăn gì” sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món ăn nữa được chế biến từ vừng đen đó món là chè trôi nước nhân vừng đen. Món chè trôi nước nhân vừng đen này là một món điểm tâm có tính mát, thanh nhã rất thích hợp thưởng thức trong mùa hè này đấy.

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon

Cách nấu chè trân châu hoa quả tuyệt ngon cho mùa hè

Cách nấu chè trân châu đậu đỏ thơm mềm

Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen mới lạ

Nguyên liệu nấu món chè trôi nước nhân vừng đen cho 4 người:

-120g vừng đen

-400g đường

-80g lạc rang

-200g bơ ngon

-60 g mứt bí đao băm nhỏ

-200g bột gạo nếp

-Nước ấm

-Gừng

Cách nấu món chè trôi nước nhân vừng đen cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu cho món chè trôi nước nhân vừng đen:

-Vừng đen ngâm qua nước trong vòng 1 giờ.

-Lạc rang, bóc sạch vỏ.

-Bơ đun chảy với lửa nhỏ

-Trộn bột gạo nếp với nước, nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen:

Cách nấu món chè trôi nước nhân vừng đen -1

-Cho lạc rang đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay mịn.

Cách nấu món chè trôi nước nhân vừng đen -2

-Thêm vừng đen vào xay nhuyễn, sau đó cho đường trắng vào trộn đều.

Cách nấu món chè trôi nước nhân vừng đen -3

-Đổ hỗn hợp vừng đen đã xay vào hộp nhựa, trộn đều với mứt bí băm nhỏ và phần bơ đã đun chảy.

Cách nấu món chè trôi nước nhân vừng đen -5

-Ép thằng bề mặt hỗn hợp, chia thành những khối vuông băng nhau, rồi sau đó viên thành viên tròn.

Cách nấu món chè trôi nước nhân vừng đen -6

-Chia phần bột bánh thành những viên nhỏ đều nhau, viên tròn rồi ấn bẹp, cho nhân vừng đen vào giữa rồi dùng tay vo tròn lại gói kín phần nhân.

Cách nấu món chè trôi nước nhân vừng đen -7

-Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, đun nhỏ lửa đến khi bánh nổi lên được 1 phút thì vớt bánh sang chậu nước lạnh.

-Đặt một nồi nhỏ khác lên bếp, cho 200ml nước + 100g đường  và gừng thái sợi vào đun sôi.

-Hòa 1 thìa bột sắn dây với 1 bát con nước cho tan, từ từ cho nước sắn dây vào nồi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều tay, đợi nước sôi lại thì tắt bếp.

-Thả bánh trôi nhân vừng đen vào nồi nước đường đun nhỏ lửa cho đường ngấm vào bánh là được.

Yêu cầu thành phẩm đối với món chè trôi nước nhân vừng đen:

 

Yêu cầu thành phẩm đối với món chè trôi nước nhân vừng đen:

-Bánh trôi nhân vừng đen khi ăn có cảm giác dẻo, dai dai vừa miệng.

-Phần nước dùng có vị ngọt nhẹ thanh mát.

-Phần nhân mịn, thơm, bùi bùi.

Một số tác dụng của vừng đen bạn nên biết :

Một số tác dụng của vừng đen bạn nên biết

 -Nó có tác dụng bổ ích can thận, dưỡng huyết, khu phong, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, tăng khí lực, làm sáng mắt, phát triển bắp thịt, bổ ích tinh tủy.

-Mặc dù phân tích hoá học không thấy khác biệt nhiều giữa thành phần cuả vừng trắng và vừng đen nhưng kinh nghiệm sử dụng chỉ dùng vừng đen với ý nghĩ màu đen đi vào thận nên vừng đen bổ thận.

-Y học dân gian cho rằng nước sắc lá và rễ  vừng đen bôi lên đầu làm tóc mọc tốt và đen hơn.

-Hoa vừng đen vò nát đắp lên mắt làm dịu sưng đỏ.

Với cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen với hương vị khá lạ miệng này chắc chắn bạn đã sở hữu thêm cho mình một công thức nấu chè tuyệt với cho cả gia đình cùng thưởng thức nữa rồi. Hy vọng món chè trôi nước nhân vừng đen do chính tay bạn làm ra sẽ được cả nhà yêu thích. Chúc các bạn thành công.

Comments

comments

 

Comments are closed.