Cách nấu hủ tiếu sườn mọc ngọt thơm

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người miền Nam, bạn có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Cách nấu hủ tiếu sườn mọc ngọt thơm dưới đây cũng là gợi ý lý tưởng cho cả gia đình bạn đấy.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 600g sườn non

– 500g xương lợn

– 1 củ cải trắng

– 1 củ cải muối

– 300g mọc

– Tôm khô 1 nhúm

– Hành khô, hành lá, đường phèn, muối, nước mắm

– Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi

– Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn.

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc

– Rửa sạch củ cải muối, xả qua nhiều lần với nước để củ cải bớt mặn.

– Tôm khô ngâm trong nước lạnh rồi rửa sạch.

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng khoanh tròn.

– Xương lợn chặt nhỏ, trần qua nước sôi để bớt mùi hôi, vớt sườn ra rửa lại cho sạch. Cho xương lợn, sườn non vào nồi thêm củ cải muối, củ cải trắng, tôm khô cùng ít đường phèn thêm nước lạnh vào đun sôi.

– Mọc cho ra bát thêm thìa dầu điều, hành khô thái nhỏ, dầu hào, một ít tiêu rồi trộn đều lên.

– Giá đỗ, hành lá, hẹ đem rửa sạch rồi để ráo nước.

– Đặt nồi nước đun sôi trên bếp, cho sợi hủ tiếu khô vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra xả lại với nước lạnh để ráo nước.

– Lúc này ở nồi nước dùng, bạn nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị cả nhà, có thể đun ít dầu điều, phi hành vàng cho màu đẹp mắt.

– Lần lượt cho mọc vào nồi xương, đun sôi đến khi mọc chín.

– Cuối cùng cho hủ tiếu vào tô lớn, thêm nước dùng, mọc, sườn non vào bát ăn kèm với rau và tương ớt.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu hủ tiếu sườn mọc đơn giản lại cực nhanh tại nhà rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng.

Comments

comments