Cách nấu lẩu nấm ngon rẻ tại nhà

Không quá khó để bạn có thể trổ tài món lẩu nấm cực ngon lại an toàn, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức đâu nhé. Nếu bạn chưa rõ cách làm chi tiết, vào bếp cùng Toinayangi.vn học cách nấu lẩu nấm chiêu đãi cả nhà ngay nào.

cách nấu lẩu nấm

Nguyên liệu chuẩn bị

– 300g xương heo

– 100g nấm kim châm; 100g nấm đông cô; 100g tôm tươi; 100g tàu hũ tươi (váng đậu); 100g chả xoắn của Nhật; 100g bắp non

– 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc); 10g muối; 50g bột nêm

–  1kg bún

Cách nấu lẩu nấm

– Xương heo rửa sạch, cho vào đun với nước xấp mặt xương trong lửa lớn, đun khoảng 5 phút rồi đổ phần nước dơ đi. Cho 1,2 lít nước sạch vào, nêm thêm 10g muối, 50g hạt nêm hầm xương trong khoảng 45 phút.

cách nấu lẩu nấm ngon

– Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ. Bắp non, nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô bỏ gốc rửa sạch để ráo nước. Tôm, chả Nhật cũng đem rửa sạch, tàu hũ cắt miễng vừa ăn.

học cách nấu lẩu nấm

– Đặt nồi lẩu trên bếp, cho nước lẩu vào đun sôi rồi cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào dùng dần. Lẩu nấm ăn kèm bún sẽ rất ngon đấy.

cách nấu lẩu nấm tại nhà

Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu lẩu nấm đơn giản này nhé.

Comments

comments