Cách nấu món cà ri Campuchia ngon tuyệt đỉnh

Món ăn đặc trưng của đất nước Campuchia, béo, bùi, ngọt, thơm chắc chắn các bạn nên thử nhé. 

Nguyên liệu nấu cà ri

– 800 gr thịt gà, 2 củ cà rốt, 5 lá chanh.

– 1 trái cà tím, 400gr khoai tây.

– Sả, ớt, nghệ, bột cà ri.

– Nước cốt dừa, đường, muối, dầu ăn.

– Mắm bò hóc Campuchia, bột năng.

cà ri Campuchia

Các bước chế biến cà ri

– Thịt gà rửa sạch, cắt miếng gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Sả 1 cây cắt nhỏ, 2 cây còn lại cắt khúc.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc.

– Cà tím cắt khúc.

– Cho củ nghệ gọt vỏ, 1/2 sả băm, 2 muỗng canh bột cà ri vào máy xay sinh tố. Đổ 1/2 chén nước vào rồi xay nhuyễn.

– Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp đã xay vào chảo. Sau đó, cho thịt gà vào, đảo đều trong vòng 3 phút rồi đổ ra tô.

– Cho hỗn hợp sả, nghệ, bột cà ri đã xay vào chảo. Bước tiếp theo, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà rốt, khoai tây, cà tím vào, đảo đều 3 phút và cho ra đĩa.

– Phi thơm sả băm còn lại, sả cắt khúc trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt gà vào, đảo đều. Đổ 300ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà rốt, khoai tây, cà tím vào, nấu cùng.

– Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, cho vào cùng trong chảo. Cho hỗn hợp gồm lá chanh, ớt, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 500ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm bò hóc vào, nấu sôi khoảng 3 phút.

– Bước cuối cùng để hoàn thiện món ăn này là múc món ăn ra đĩa và trang trí tùy theo ý thích.

Chúc các bạn thành công!