Cách nấu món canh sườn su hào đơn giản

Cách nấu món canh sườn su hào đơn giản

Mùa đông đến cũng là lúc su hào bắt đầu vào vụ chính, những củ su hào đầu mùa ăn ngọt mát lại đậm đà. Su hào nấu với sườn heo tạo thành một món canh hấp dẫn với hương vị ngọt mát dễ ăn vô cùng. Cách nấu món ăn này cũng rất đơn giản bạn cùng thử nhé.

Thực đơn cơm tối đơn giản cho cuối tuần sum vầy

Các quán miến ngan ngon nhất Hà Nội

Dạo quanh một vòng phố phường Hà Nội với những món quà giá sinh viên

canh-suon-xu-hao-1

 Nguyên liệu:

- Sườn lợn 400g

- Mì chính 0,10g

- Su hào 1 củ

- Nước mắm, muối, vừa đủ

- Hành hoa 100g

Cách làm:

canh-suon-xu-hao-2

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.

canh-suon-xu-hao-3

 

Xương sườn chặt miếng, ướp nước mắm, muối.

Cho xương vào nồi đảo qua cho ngấm mắm muối, cho tiếp 2 lít nước lã, đun sôi, hớt hết bọt, để cạnh lò cho sôi nhỏ lửa khoảng 45 phút cho xương chín mềm, cho su hào vào đun tiếp, nêm vừa mắm, muối, mì chính.

Khi su hào và sườn chín mềm thi thả hành hoa cắt khúc, bắc ra ngay, ăn nóng.

Yêu cầu:

Sườn, su hào chín mềm, không nát nhũn, nước canh trong, thơm ngon.

 

Comments

comments

 

Comments are closed.