Cách nấu thịt bồ câu nhồi rán

Cách nấu thịt bồ câu nhồi rán

Thịt bồ câu nhồi rán  vừa giòn ở phần da bên ngoài lại ngọt phần thịt bên trong, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng phù hợp để bạn tẩm bổ cho người mới ốm dậy hay tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm món kẹo mút chocolate mix dâu tây trái tim

Cách bày đĩa giò chả đẹp cho mâm cỗ tết

Cây giáng sinh lạ mắt làm từ trái cây

bo-cau-nhoi-ran-1

Nguyên liệu:

- Bồ câu 2 con

- Giò sống 300g

- Bóng bì 100g

- Cà rốt 2 củ nhỏ

- Hành khô 2 củ

- Tỏi khô 1 củ

- Hạt tiêu xay 1 thìa cà phê

- Mỡ nước 400g

- Mật ong 2 thìa cà phê

- Đường 1/2 thìa canh

- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

bo-cau-nhoi-ran-2

Bồ câu làm sạch, mổ moi, xả nước lã cho sạch bên trong, ướp mắm, muối, mì chính khoảng 30 phut cho ngấm.

Bóng bì ngâm mềm thái hạt lựu, cà rốt cạo vó rửa sạch băm nhỏ, hành tỏi rửa sạch băm nhỏ. Ba thứ trên đem trộn đều với giò sống, hạt tiêu xay (vừa ăn), đuờng, mỡ nước rồi nhồi vào bụng chim, khâu kín đem hấp chín.

bo-cau-nhoi-ran-3

Khi thịt chim chín thì bỏ ra, quét một lớp mật ong lên da chim rồi cho vào chảo mỡ nóng già rán vàng đều. Bỏ chim vào đĩa sâu lòng, rưới nước sốt nóng và rắc hạt tiêu lên mình chim, ăn nóng.

Yêu cầu:

Thịt chim chín đều, màu vàng đẹp, nổi mùi thơm của gia vị, đậm đà, ngọt béo, hơi cay.

Comments

comments

 

Comments are closed.