Cách ngâm quả mơ không bị váng, bị lên men

Nước mơ ngâm là thức uống vừa thanh mát lại có thể chữa được một số bệnh. Tuy nhiên cách ngâm quả mơ với đường thông thường của chị em nhiều khi vẫn khiến mơ ngâm bị váng và lên men như rượu. Học cách ngâm quả mơ không bị váng, bị lên men dưới đây nhé.

Cách làm chè bột báng lá dứa

Cách làm chả hải sản đơn giản mà thơm ngon

Quán Bánh Tráng Trảng Bàng Phương Nam – hương vị miền Nam giữa lòng đất Bắc

cách ngâm quả mơ

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm quả mơ:

–    1 kg quả mơ

–    1 kg đường

–    Muối hạt: 1 muỗng

–    Bình ngâm.

Hướng dẫn cách làm ngâm quả mơ:

Sơ chế nguyên liệu ngâm quả mơ:

–    Mơ rửa sạch, loại bỏ núm. Sau đó tráng mơ qua bằng nước muối đun sôi để nguội. Để ráo mơ.

cách ngâm quả mơ sơ chế

–    Rửa sạch bình ngâm, tráng qua nước sôi nguội, để khô.

Các bước ngâm quả mơ:

–    Lót một lớp đường dưới đáy bình, rắc một nhúm muối nhỏ.

–    Xếp một lớp mơ lên trên.

–    Sau đó lại rải đường và muối rồi xếp mơ lên trên cho đến khi đầy bình.

cách ngâm quả mơ cách làm

Những lưu ý khi ngâm quả mơ:

–    Khi mua mơ, bạn chọn mơ chín tới, không bị bầm dập, không có vị đắng.

cách ngâm quả mơ chọn quả mơ

–    Để mơ ngấm nhanh hơn, bạn có thể ngâm mơ bằng cách khác: đun sôi hỗn hợp nước muối, đường rồi rót vào bình đã có chứa sẵn mơ.

–    Với cách làm trên đây, bạn để 2 tháng là có thể dùng mơ rồi nhé.

cách ngâm quả mơ thành phẩm

Với cách ngâm quả mơ này, mơ không những không bị váng, lên men mà còn có vị chua mặn ngọt giống ô mai, rất hợp khẩu vị với chị em phụ nữ. Chúc các bạn thành công.