Cách ngâm sấu thơm mát không bị váng

Cứ đến hẹn lại lên, nhắc tới mùa hè không ai không nhớ tới những cốc sấu ngâm chua chua, ngọt ngọt, vừa giải nhiệt lại cung cấp năng lượng cho ngày hè oi bức. Cách làm món này không hề khó. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm một bình sấu ngâm cho mình và người thân nhé!

Cách làm mứt thanh mai cực ngon

Tự làm bánh  gạo tokbokki Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu canh chua ngon

mua-he-thanh-mat-cung-sau-ngam-1

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị:

+ 1kg sấu xanh

+ 1kg đường hoa mai hoặc đường trắng

+ 50g gừng

+ 10g muối

Cách làm:

Bước 1:

mua-he-thanh-mat-cung-sau-ngam-2

Sấu chọn quả xanh, tròn đều không bị dập. Dùng dao hoặc dụng cụ chuyên nạo sấu để gọt sạch vỏ. Cắt thành hình xoắn ốc.

Bước 2:

mua-he-thanh-mat-cung-sau-ngam-3

Rửa sạch rồi ngâm sấu trong một chậu nước có pha muối, 10 phút sau vớt sấu ra (không ngâm lâu vì sấu dễ bị nhũn), xả lại một lần nữa với nước đun sôi để nguội.

Bước 3:

mua-he-thanh-mat-cung-sau-ngam-4

Cho sấu vào lọ hoặc bát to đã tráng nước sôi, lần lượt rải 1 lớp sấu – 1 lớp đường.

Bước 4:

mua-he-thanh-mat-cung-sau-ngam-6

Chắt nước sấu ra nồi, rắc 1 dúm muối nhỏ và thả gừng thái sợi hoặc đập dập vào đun cùng giúp tạo mùi thơm cho nước sấu.Đậy nắp lại, để nơi thoáng mát đến khi đường tan.

Bước 5:

Khi nước sấu sôi được khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp, đợi nước sấu nguội hoàn toàn mới đổ nước sấu trở lại vào lọ ngâm cùng với quả sấu.

Uống một ngụm nước sấu mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, chua thanh của sấu pha lẫn vị ngọt của đường và hương thơm dễ chịu của những lát gừng, thật là sảng khoái.

Comments

comments