Cách làm trà sữa Thái đỏ chuẩn vị

Trà sữa Thái đỏ là một thức uống đặc sản đến từ đất nước chùa vàng, bên cạnh trà Thái xanh mát lạnh thì trà Thái đỏ lại mang vị ngọt rất đặc trưng, thêm màu sắc rất bắt mắt cũng được rất yêu thích, nhưng để pha được cốc trà sữa Thái ngon và chuẩn thì không phải ai cũng biết Hãy cùng toinayangi.vn học cách làm trà sữa Thái đỏ chuẩn vị nhé!

LÀM BÁNH CREPES THƠM NGON CHIÊU ĐÃI CẢ GIA ĐÌNH

BÁNH PHÔ MAI CHANH NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

MÓN ĂN CHỐNG VIÊM MŨI DỊ ỨNG CỰC TỐT

Cách làm trà sữa Thái đỏ

Nguyên liệu làm 1 cốc trà sữa Thái đỏ:

  • Trà Thái đỏ: 50gr ( bạn có thể mua tại các siêu thị )
  • Sữa đặc: 30ml
  • Đường: 50gr
  • Nước: 400ml

Cách làm trà sữa Thái đỏ:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi vừa, bắc lên bếp thêm 400ml, khi sôi mạnh thì cho trà Thái vào cùng.

nấu trà Thái - cách làm trà sữa Thái

  • Bước 2: Khoảng 5 phút là thời gian vừa để trà đúng vị, nếu lâu quá trà sẽ bị đắng. Sau đó, bạn thêm đường vào khuấy đều, đến khi đường tan thì tắt bếp.

Thêm đường - cách làm trà Thái

  • Bước 3: Với cách làm trà sữa Thái này, khi trà nguội thì bạn lọc qua túi lọc, nếu không có tùi lọc thì bạn có thể lấy khăn xô của trẻ em để lọc, lấy nước, bỏ bã trà đi. Để vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

lọc trà - cách làm trà sữa thái

Bước 4: Chuẩn bị 1 ly đẹp, cho đá vào, sau đó đổ nước trà vào, rồi cuối cùng từ từ đổ sữa đặc vào thật nhẹ nhàng để tạp thành đường vân thật đẹp.

pha sữa vào trà - cách làm trà sữa Thái

Bạn sẽ thu được một ly trà sữa Thái đỏ thật đặc biệt không chỉ về màu sắc mà cả hương vị.

Cách làm trà sữa Thái đỏ đơn giản như vậy thôi.

Chúc các bạn có một ly trà sữa Thái đỏ thật ngon miệng nhé!

Comments

comments