Cách tẩm ướp gà nướng

Cách tẩm ướp gà nướng

Để có một món gà nướng ngon thì điều quan trong nhất chính là cách tẩm ướp gà. Vậy làm thế nào để tẩm ướp gà ngon với công thức chuẩn nhất cùng tìm hiểu cách tẩm ướp gà nướng đơn giản theo hướng dẫn dưới đây để có món gà nướng ngon tuyệt các bạn nhé.

Cách nấu chè bưởi ăn ấm mùa đông

Thực đơn bữa tối đầm ấm cho cả gia đình

Trứng cuộn Nhật Bản hấp dẫn

cach-tam-uop-ga-nuong-1

Nguyên liệu:

- 1 con gà 2 -3 kg

- 2 thìa cà phê mật ong

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê ngũ vị hương

- 2 thìa cà phê dầu ăn

- 1 thìa nước mắm

- Tỏi, ớt, sả

Cách làm:

cach-tam-uop-ga-nuong-3

Bước 1: Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

cach-tam-uop-ga-nuong-4

Bước 3: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.

cach-tam-uop-ga-nuong

Bước 4: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.

cach-tam-uop-ga-nuong-2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng hấp dẫn này nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.