Cách ướp gà nướng mật ong

Cách ướp gà nướng mật ong

Gà nướng là món ăn được nhiều người yêu thích và cũng có nhiều cách ướp gà khác nhau. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách ướp gà nướng mật ong. Hy vọng với cách ướng gà nướng mật ong đơn giản này sẽ giúp các bạn có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Công thức làm sinh tố trà sữa cherry

Dâu tây sốt sabayon

Cách làm bim bim hành tây

cach-uop-ga-nuong-mat-ong

 

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà loại to khoảng 300g

- ½  muỗng canh tương ớt

- 2  muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa đường

- 1 thìa cà phê ớt bột

- ½ củ tỏi và hành

- 1 thìa muối

Cách làm:

cach-uop-ga-nuong-mat-ong-2

 

Đùi gà mua về các bạn nhặt sạch lông tơ, dùng muối trắng xát đều lên đùi gà sau đó xả sạch bằng nước để loại bỏ mùi hôi. Dùng dao khía vài đường lên da để khi ướp gà dễ ngấm gia vị hơn, sau đó cho gà ra cái bát to, để ráo nước.

cach-uop-ga-nuong-mat-ong-3

Chúng ta chuẩn bị nước sốt ướp gà cùng với mật ong: đầu tiên các bạn làm sạch tỏi và hành rồi giã nhuyễn cho vào bát con. Tiếp tục cho lần lượt các gia vị tương ớt, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và cuối cùng là mật ong vào bát đã có hành tỏi trên, khuấy đều cho các gia vị tan hết.

 

Cho toàn bộ nước sốt trên vào bát to đựng gà, dùng tay đã đeo bao tay trộn đều nước sốt với đùi gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên đùi gà. Sau đó các bạn đạy kín bát, ướp gà nửa ngày để gà ngấm đều gia vị.

cach-uop-ga-nuong-mat-ong-1

Khi đã ướp gà đủ thời gian, các bạn cho gà vào khay nướng, quét nước sốt lên bề mặt đùi gà. Sau đó cho gà vào lò nướng đã được bật lò trước 10 phút với chế độ 2 lửa, nướng ở 200 độ C trong vòng 30 phút. Trong thời gian nướng gà thì cứ 10 phút quét sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là được.

 

Chúng ta đã hoàn thành xong món gà nướng mật ong, rất đơn giản phải không các bạn? Chỉ vài bước cơ bản là bữa ăn của gia đình bạn đã được thay đổi và phong phú hơn. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

 

Comments are closed.