Làm canh đuôi lợn nấu củ dền dịu ngọt

Canh đuôi lợn nấu củ dền

Đuôi lợn rất dễ mua ở ngoài chợ, phần đuôi cũng có nhiều thịt, giòn giòn nên rất dễ ăn. Củ dền vừa ngon lại thanh mát. Đây quả là món canh lý tưởng cho bữa cơm trưa nhà bạn.

Cách làm thịt bò nấu khoai tây

Cách làm bánh cupcake nho khô

Cách làm kem socola

Có lẽ bạn sẽ thích món Thit kho tau  này đấy ! sao lại k thử nhỉ :)

canh-duoi-lon-nau-cu-den

Nguyên liệu:

Đuôi lợn: 2 – 3 cái

Củ dền: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 2 – 3 củ

Hành khô, hành hoa, rau mùi, quất (chanh).

Cách làm:

Cà rốt, củ dền đem gọt bỏ vỏ, thái miếng.

Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái miếng rồi ngâm vào bát nước cho khỏi thâm.

Đuôi lợn rửa sạch, xát muối để trong khoảng 5 phút. Sau đó xả qua nước cho sạch muối. Hơ đuôi lợn qua lửa cho cháy sạch những sợi lông còn sót.

Rửa đuôi lợn qua nước lần nữa, dùng nước cốt quả quất xát đều để làm sạch và hết mùi hôi.

Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, cho đuôi lợn vào đảo săn cùng một ít nước mắm. Sau đó cho tiếp khoai tây và củ dền vào đảo qua rồi chế lượng nước đủ ăn vào.

Đun sôi nước thì hạ lửa nhỏ. Ninh khoảng 15 phút thì cho cà rốt vào ninh tiếp 5 phút nữa rồi rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments

 

Comments are closed.