Canh kim chi thịt heo kiểu Hàn vị ngon lạ miệng

Canh kim chi thịt heo kiểu Hàn vị ngon lạ miệng

Bạn đã từng nghe đến món canh kim chi thịt heo chưa? Đây là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, món ăn này có vị cay nồng từ kim chi nấu lẫn với thịt heo ăn rất tuyệt. Nếu bạn chưa từng được thưởng thức món ăn này thì hãy bắt tay làm ngay với công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách nấu thịt bò sốt vang với dầu gấc

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cho cả nhà

Cách làm bánh chanh lạ miệng, hấp dẫn

canh kim chi thịt heo kiểu Hàn vị ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm món canh kim chi thịt heo kiểu Hàn cho 4 người ăn:

– 8 con cá cơm lớn(mua ở cửa hàng Hàn Quốc)

– 500g củ cải

– 6 tấm tảo khô (cỡ 15 x 10cm)

– 30g bột ớt dạng mảnh của Hàn

– 15ml dầu mè

– 5ml dầu thực vật

– 100g thịt ba chỉ heo

– ½ củ hành tây

– 2 tép tỏi

– một vài nhánh hành lá

– 120g kim chi cải thảo

– 5 muối

– 7,5g đường

– 1 hộp đậu hũ

– 1 quả trứng

Cách làm món canh kim chi thịt heo kiểu Hàn cho 4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món canh kim chi kiểu Hàn

– Cá cơm, các bạn bỏ đầu và ruột.

– Kim chi thái nhỏ

– Tỏi băm nhỏ

– Hành lá thái nhỏ

– Hành tây sắt nhỏ

– Thịt heo thái miếng vừa ăn.

– Củ cải gọt sạch vỏ, thái lát mỏng

Bước 2: các bước thực hiện món canh kim chi thịt heo kiểu Hàn

đun sôi cá, tảo khô, củ cải

– Cho cả cơm, củ cải, tảo khô và 1 lít nước vào trong một nồi, đậy vung, đun sôi cho đến khi bắt đầu sôi.

lọc lấy nước dùng

– Hạ nhiệt, đun sôi liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, lọc bỏ cái, lấy phần nước dùng.

– Trộn bột ớt, dầu mè vào trong một bát nhỏ và trộn đều.

– Làm nóng một nồi đất sét (kiểu Hàn), trên bếp với lửa lớn khoảng 3-4 phút. Nếu dùng nồi thường, bạn chỉ cần làm nóng từ 1-2 phút.

cho hành tây vào đảo đều

– Thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều trong 1 phút.

cho thêm thịt lợn

– Cho thịt lợn vào, đảo trong 3 phút cho đến khi thịt không còn màu hồng.

cho kim chi vào

 

– Cho kim chi và đảo trong 1 phút sau đó thêm khoảng 120ml nước dùng vào. Đậy vung, đun trong 7 phút ở lửa vừa.

cho thêm đậu hũ

– Thêm muối, đường vào, khuấy đều. Sau đó cắt đậu hũ rồi dùng thìa dầm nhỏ đậu hũ ra. Lúc này có thể thêm nước dùng vào nếu muốn. Cho ít bột ớt lên trên nếu thích.

cho trứng và hành lá vào

 

– Sau đó, đập một quả trứng cho lên trên,  để nồi sôi thêm 1 phút. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi ăn canh kim chi.

Lưu ý khi làm món canh kim chi thịt heo kiểu Hàn

–        Nguyên liệu để làm món ăn này hơi khó tìm ở ngoài vì vậy bạn nên đến các cửa hàng Hàn Quốc để mua nhé.

–        Món ăn này ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Tuy nhiên do tính nóng của món ăn này nên nó sẽ thích hợp hơn nếu bạn ăn vào ngày mát hoặc se lạnh.

–        Lượng ớt bột bạn hãy tự điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân nhé tránh trường hợp không ăn được canh do quá cay.

Canh kim chi thịt heo kiểu Hàn Quốc là một món ăn rất được ưa chuộng bởi vị ngon đặc trưng và khác biệt của nó. Chỉ với một chút thời gian là bạn có thể làm nên một món canh tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.