Canh mướp đắng nấu tôm thịt thanh mát đưa cơm

Canh mướp đắng nấu tôm thịt thanh mát đưa cơm

Mướp đắng là một loại rau củ rất tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, thanh mát. Mướp đắng còn là một vị thuốc trong đông y có tác dụng mát gan và giải nhiệt rất tốt. Hôm nay “ Tối nay ăn gì ” sẽ giới thiệu đến bạn món canh mướp đắng nấu tôm thịt đơn giản thanh nhẹ cho ngày hè.

Cách làm dưa chuột xào tỏi đơn giản

Cách làm canh gà lá giang thơm ngon

Cách làm canh chua cá lóc đơn giản mà thơm ngon

Canh mướp đắng nấu tôm thịt thanh mát đưa cơm 1

Nguyên liệu làm món canh mướp đắng nấu tôm thịt cho 4 người ăn:

Mướp đắng 3 quả

tôm tươi 300g

Hành củ, hành lá, rau mùi

Nước mắm, tiêu xay, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm món canh mướp đắng nấu tôm thịt cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu làm món canh mướp đắng nấu tôm thịt cho 4 người ăn:

– Phần mướp đắng sau khi mua về, bạn bổ đôi, bỏ ruột và hat, sau đó thái thành những lát mỏng.

– Tôm tươi sau khi mua về, bạn bóc bỏ vỏ, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, sau đó cho tôm ướp với một ít dầu ăn, nước mắm, tiêu xay và hạt nêm và hành củ băm.

– Hành lá, rau mùi bạn nhặt, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước, thái nhỏ vừa ăn.

Canh mướp đắng nấu tôm thịt thanh mát đưa cơm 2

2 Các bước thực hiện món canh mướp đắng nấu tôm thịt cho 4 người ăn:

– Đun nóng nồi với một ít dầu ăn, sau đó, bạn cho tôm đã ướp gia vị vào xào chín thì cho tôm ra đĩa riêng. Tiếp đến, bạn cho thêm vào nồi một ít nước lọc, sau đó đun sôi.

Canh mướp đắng nấu tôm thịt thanh mát đưa cơm 3

– Khi nước sôi, bạn cho phần mướp đắng đã ngâm nước muối vào nồi, nấu đến khi mướp đắng chín, mềm thì bạn cho phần tôm đã xào chín vào. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn. Đến khi mướp đắng đã chín mềm thì bạn tắt bếp, cho phần hành lá, rau mùi thái nhỏ vào nồi, múc canh ra tô là có thể ăn ngay. Món canh này bạn có thể ăn với cơm nóng nhé!

Canh mướp đắng nấu tôm thịt thanh mát đưa cơm 4

Lưu ý khi làm món canh mướp đắng nấu tôm thịt:

– Khi chọn mướp đắng bạn nên chọn mướp đắng quả dài, thẳng, mướp đắng phải cứng quả không có dấu hiệu mềm, nhũn. Mướp đắng sau khi thái bạn nên ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ độc tố và cho mướp đắng bớt vị đắng.

– Để lột vỏ tôm được dễ bạn nên đun một chút nước sau đó trần sơ qua tôm sẽ giúp lột vỏ tôm đơn giản hơn rất nhiều.

Canh mướp đắng nấu tôm thịt là một món ăn ngon và rất thanh mát. Bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày của mình món canh mướp đắng nấu tôm thịt vừa ngon miệng, vừa mát lành trong mùa hè này bạn nhé!

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi