CHẢ GIÒ TRÁI CÂY SỐT SẦU RIÊNG THƠM LỪNG GÓC BẾP

CHẢ GIÒ TRÁI CÂY SỐT SẦU RIÊNG THƠM LỪNG GÓC BẾP

Có thể nói đây là một món ăn tuyệt vời đối với bất cứ ai nghiền sầu riêng, món ăn giàu vitamin từ các loại trái cây rất tốt sức khỏe mà không lo béo phì.

Mẹo làm sườn xào chua ngọt thơm ngon

Công thức làm món dạ dày heo xào giòn

Công thức làm món canh chân giò nấu măng khô

cha-gio-trai-cay

Nguyên liệu:

- Thịt sầu riêng: 200g

- Táo đỏ: 1 tráiThơm: 1/4 trái

- Dâu: 5 trái

- Nước cốt chanh: 1ml

- Bánh tráng pía: 12 cái

- Trứng gà: 1 quả

- Bột bắp, đường, dầu ăn, mayonnaise.

Thực hiện:

1. Sơ chế

- Táo, thơm, dâu cắt hạt lựu. Ngâm táo vào nước cốt chanh pha loãng, vớt ra để ráo. Trộn đều trái cây với mayonnaise, giữ lạnh.

- Bột bắp pha loãng.

- Xốt sầu riêng: trộn đều thịt sầu riêng với 1 chén nước, đường, sau đó rây cho mịn. Đun sôi hỗn hợp sầu riêng, giảm lửa, cho nước bột bắp vào từ từ, khuấy đều cho xốt vừa sánh lại là được.

2. Chiên chả giò

- Dùng cọ quét trứng lên xung quanh viền bánh, cho trái cây vào giữa, cuộn lại.

- Đun nóng dầu, cho từng cướn chả giò vào chiên ngập dầu lửa lớn, vớt ra để ráo.

3. Cách dùng

- Xếp chả giò ra dĩa. Khi ăn chấm xốt sầu riêng.

- Hỗn hợp trái cây trộn xốt mayonnaise sau khi trộn nên cho vào tủ lạnh để giúp chả giò khi chiên không bị chảy. Khi chiên nên cho phần mí chả giò áp dưới chảo để chả giò không bị bung.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi