Chế biến món tôm rang mặn đậm đà, ngon cơm

Để bạn có thể ăn thêm nhiều cơm hơn trong bữa ăn hôm nay chuyên mục “tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm rang mặn đưa cơm. Với món tôm rang mặn giàu canxi này bạn sẽ biến thực đơn ăn uống của gia đình mình thêm phong phú và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hơn đấy.

Cách làm canh sườn nấu sấu chua chua ngọt mát

Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh ngon bổ

Cách làm chạo tôm nướng mía

Chế biến món tôm rang mặn đậm đà, ngon cơm

Nguyên liệu làm món tôm rang mặn cho 4 người:

 

– 300g tôm tươi

– 2 củ hành tím

– 3 nhánh tỏi

– Nước mắm, bột ngọt, đường

– 100g hành lá

Cách làm món tôm rang mặn cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm tôm rang mặn:

Sơ chế nguyên liệu làm tôm rang mặn

– Tôm mua về rửa sạch, cắt râu và đuôi của tôm, xóc tôm với một chút muối để ngấm trong 15 phút sau đó rửa sạch với nước.

– Tỏi, hành bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt sạch, rửa với nước sau đó thái khúc nhỏ.

Các bước làm tôm rang mặn:

Chuẩn bị phần nước hàng cho món tôm rang mặn

– Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một thìa canh đường vào chảo khô, đun nóng chảy, dùng đũa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, cho thêm 2 thìa canh nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.

Phi thơm hành tỏi trước khi nấu món tôm rang mặn

– Trong khi đó đặt một chảo khác lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm.

Đảo đến khi món tôm rang mặn ngấm đều gia vị

– Cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại, thêm 1 thìa canh nước mắm, đổ nước hàng vừa trưng ở bước trên vào đảo đều.

Cho thêm nước hàng vào món tôm rang mặn để tôm có màu đỏ đẹp mắt

– Đảo đều khoảng 1 phút để tôm ngấm gian vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, cho hành lá cắt nhỏ và 1 thìa cà phê bột ngọt vào đảo đều và thưởng thức với cơm.

Lưu ý khi làm món tôm rang mặn:

Lưu ý khi làm món tôm rang mặn

– Cách chọn tôm tươi ngon: khi mua tôm kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng xem độ rông giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm, các khớp các rộng tức là tôm không còn tươi, tránh mùa những con tôm đã chảy nhớt, tôm tươi có phần chân gắn chặt vào thân và thịt săn chắc.

– Lưu ý khi chưng nước hàng làm món tôm rang mặn vì đường thường hay bị cháy nên khi đường vừa tan chảy hết bạn nên cho thêm 2 thìa nước vào để đường không bị cháy, nên phi hành và chưng đường cùng lúc để khi đảo tôm săn lại có thể đổ ngay nước hàng còn nóng vào tôm như vậy món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn.

– Bạn có thể cho thêm 1 vài lát khế chua mỏng vào rang cùng tôm, món tôm rang mặn sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, đậm đà.

Món tôm rang mặn sau khi chế biến có vị ngọt thơm ăn với cơm nóng rất hợp, tôm chín săn chắc, có vị ngọt thịt tự nhiên, giòn dai hấp dẫn. Những con tôm rang mặn có màu vàng nâu, mặn ngọt hài hòa chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn nhiều.

Comments

comments