Chọn thực đơn cho bữa tối

Còn gì hạnh phúc hơn khi sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi, chúng ta được ngồi bên gia đình ăn bữa cơm tối ngon lành, ấm áp. Và càng tuyệt vời hơn nữa khi chúng ta có thể nấu cho gia đình mình một bữa ăn thật ngon, đủ chất với những nguyện liệu rất đỗi quen thuộc và giá cả không hề đắt đỏ nhé.

Thực đơn củ cải giảm cân cho người béo

Làm món xá xíu ngon đúng kiểu Quảng Đông

Cách nấu cơm ngon và mẹo chữa cháy khi cơm hỏng

Hãy cùng tham khảo menu đơn giản các món trong bữa tối cho 4 người dưới đây nhé.

Món mặn: Thịt đảo tương cà

chon-thuc-don-bua-toi-1

Nếu đã quá quen với món thit kho thường ngày thì tại sao bạn lại không “đổi gió” cho món thịt của mình với công hức nấu mới nhỉ. Món thịt đảo tuong cà, với vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của tương cà chắc hẳn sẽ khiến cho gia đình bạn thích thú khi thưởng thức đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt lợn nạc thăn

– 1 bát cơm bột mì thường

– 1 quả trứng

– Tương cà

– Vừng

–  Dầu ăn

– Gia vị: muối, bột nêm, mì chính, đường, bột ớt ( nếu thích)

Thực hiện:

– Sơ chế thịt như thông thường, nên dùng muối hạt để xát qua bề mặt thịt.

– Cắt thit thàng từng miếng chữ nhật (nhỏ hơn khi kho tàu) vừa ăn.

– Tẩm thịt với muối, bột nêm, mì chính.

– Đập trứng vào trong một bát.

– Sau một thời gian để thịt ngấm hơn, nhúng thịt vào bát trứng rồi cho qua bát bột để thịt ngấm cả trứng và bột.

– Chiên thịt giòn.

– Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi khi cho tương cà (lượng tùy thích nếu muốn ăn khô hoặc sệt), lượng vừa là 2/3 bát ăn cơm, thêm 1/3 bát cơm nước, cho đường, có thể cho thêm bột ớt nếu thích ăn cay.

– Khi tương cà nóng cho thịt vào đảo một lúc.

– Khi miếng thit ngấm tương cà rồi thì rắc vừng vào rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã có món thịt thật ngon và đẹp mắt rồi!

Món rán: Trứng tráng

chon-thuc-don-bua-toi-2

Món trứng tráng bổ dưỡng quen thuộc ở gia đình bạn sẽ có chút mới lạ với cách làm thay đổi một chút. Chờ xem nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 3 quả trứng, nên dùng trứng gà vì trứng gà sẽ thơm và mềm hơn.

– Hành củ băm

– Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

– Dầu ăn (có thể thay bằng bơ)

Thực hiện:

– Đập trứng vào bát tô

– Cho thêm vào hành băm trứng hạt nêm, mì chính (gia vị vừa ăn, không cho nhiều)

– Cho dầu vào chảo (có thể dùng bơ, khi dùng bơ sẽ có một vị thêm rất đặc trưng) để cho nóng rồi đổ trứng vào chiên

– Khi mặt trứng bên dưới dần se lại thì rắc hạt tiêu lên trên (lượng tùy sở thích) rồi bắt đầu cuộn trứng.

– Cuộn trứng từ từ, mỗi lần cuộn thì dùng thìa ép dần để cuộn trứng sản phẩm chắc hơn.

– Sau khi cuộn xong thì đảo cuộn trứng vài lần rồi tắt bếp.

– Nên cắt trứng khi đã hơi nguội.

Chú ý:

Khi cho hạt tiêu vào trứng sẽ thơm hơn nhiều. tuy nhiên, nếu bạn cho trứng theo cách rắc lên khi một mặt trứng đã se lại rồi cuộn vào, những lát trứng bạn ắt ra sẽ có màu vàng óng, thêm ít vòng màu đen của ạt tiêu nhìn rất đẹp mắt đấy. Thưởng thức đâu chỉ bằng miệng, bằng mắt nữa chứ nhỉ!

Món xào: Rau cải xào tỏi

chon-thuc-don-bua-toi-3

Rau cải là loại rau chứa nhiều chất xơ, rất bổ dưỡng. Rau cải xào tỏi quen thuộc nhưng chắc hẳn sẽ không bao giờ “ế” trong bữa cơm nhà bạn đâu!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 800g rau cải

– Tỏi băm

– Dầu hào, gia vị: hạt nêm, mì chính

– Dầu ăn

Thực hiện:

– Rau cải làm sạch, rửa sạch rồi cắt đoạn khoảng 10cm

– Luộc sơ qua để rau giữ màu

– Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm

– Cho tiếp rau cải vào đảo

– Cho dầu hào, thêm gia vị vừa ăn

– Khi rau chín, mềm thì tắt bếp.

Món canh: Canh bí nấu đậu thịt

chon-thuc-don-bua-toi-4

Bí nấu với thịt viên là một món ăn thật quen phải không? Cùng đổi mới món ăn hàng ngày của bạn chút nhé. Trộn thịt với đậu phụ sẽ khiến viên thịt ăn không bị ngán, đậu phụ khiến viên thịt ăn mềm hơn, vị thanh hơn, rất đáng để thử đó.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 150g thịt xay

– 1 bìa đậu phụ

– Hành củ băm

– Bột mì, trứng (có thể dùng phần còn lại ở món mặn vì không cần thiết lắm)

– 350g bí đao

– Hành hoa

– Gia vị: hạt nêm, mì chính

– Hạt tiêu

– Dầu ăn

Thực hiện:

– Cho thịt xay, đậu phụ, hành băm cùng tiêu, hạt nêm, mì chính vào một bô, dùng thìa hoạc dùng tay trộn đều.

– Bí cắt miếng vừa ăn

– Phi qua hành băm với một ít dầu ăn, sao đó đổ nước vào đun sôi

– Khi nước sôi, lấy thìa xúc hoặc dùng tay nắn từng viên một thả vào nồi

– Đun những viên đậu thit một lúc rồi cho bí vào

– Nêm gia vị, khi bí cũng chín rồi thì cho hành hoa vào rồi tắt bếp.

Chú ý:

Không nên trộn quá nhiều đậu vì đẫu mền và lỏng nên khi cho vào nồi đễ vị vỡ viên nhé.

Comments

comments