Chuối nướng thơm lừng cho ngày mưa

Chuối nướng thơm lừng cho ngày mưa

Trời mưa gió sụt sùi không còn gì thú vị hơn là ngồi ở nhà và được thưởng thức món chuối nướng thơm lừng mà không phải mất công đội mưa ra ngoài hàng. Công thức dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm món chuối nướng ngon tuyệt cú mèo.

Những mẹo vặt khi dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Cách làm món tai heo, dạ dày om nước dừa

Điểm danh 5 mẹo vặt ngày Tết mà bạn nên biết

chuoi-nuong-1

Nguyên liệu:

- 10 quả chuối tây

- 2 bát gạo nếp

-  400 ml nước cốt dừa

- Đậu phộng rang giả nhỏ

- Bột năng, đường, muối

- Lá chuối

Cách làm:

chuoi-nuong-2

- 200 ml nước cốt dừa (có thể mua loại đóng hộp hoặc vắt từ dừa nạo), 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cafe muối.

- Khi nước cốt dừa sôi lên hoà tan môt thìa canh bột năng với chút nước lạnh cho vào cùng sao cho nước cốt sánh lại là được.

- Ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm.

chuoi-nuong-3

- Cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều.

- Nấu tiếp 7 phút rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Nếm thử thấy chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa.

chuoi-nuong-4

- Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt.

chuoi-nuong-5

- Lần lượt làm cho đến hết chuối.

chuoi-nuong-6

- Trải lá chuối có chiều ngang bằng trái chuối, tháo miếng nylon bọc chuối ra dùng lá chuối bọc lại rồi xếp vào khay.

- Nướng chuối ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 20 phút thì tắt bếp. Lấy phần lá chuối ra rồi nướng tiếp trong khoảng 10 phút để phần nếp được chín vàng đẹp mắt.

- Chuối nếp nướng thái nhỏ, ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phộng giã hơi dập.

Dạo quanh web tìm câu trả lời cho câu hỏi Tối nay ăn gì ? nhé

Comments

comments

 

Comments are closed.