Công thức cho món cá kho thịt ngon hết ý

Cá kho thịt là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích. Cá kho thịt với hương vị thơm ngon khó cưỡng của vị cá hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt. Cùng Toinayangi.vn khám phá công thức làm món này nhé…

Cách làm món tôm hùm sốt kiểu Trung Quốc

Công thức làm đế pizza bằng rau súp lơ vừa ngon vừa lạ

Cách làm bánh nướng nhân đậu đỏ của Trung Quốc

công thức cho món cá kho thịt

Nguyên liệu làm món cá kho thịt cho 4 người ăn :

– Cá tươi : 2kg

– Thịt ba chỉ : 1kg

– Riềng : 1 củ

– Lá chè tươi : 50g

– Gia vị : nước mắm, đường, tiêu,…

Cách làm cá kho thịt cho 4 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm cá kho thịt :

– Cá đem sơ chế thật sạch, cắt khúc vừa ăn.

nguyên liệu làm cá kho thịt

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng dày.

làm cá kho thịt

– Riềng rửa sạch, thái miếng mỏng, lá chè rửa sạch, để ráo nước.

Các bước làm cá kho thịt :

Bước 1 : Lớt 1 lớp lá chè tươi và riềng thái mỏng xuông đáy nồi.

Bước 2 : Cho cá , thịt , riềng , nước mắm, hạt tiêu vào nồi, ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3 : Sau đó trên cùng bạn cho thêm lá chè tươi vò hơi nát lên.

Bước 4 : Cho nồi cá lên bếp, đun với lửa to. Khi thấy nước trong nồi gần cạn, thêm nước hàng vào nồi cá.

Bước 5 : Đun đến khi nước gần cạn, tắt bếp để nguội.

Bước 6 : Sau đó lại tiếp tục cho nồi cá lên đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn và chín nhừ là được.

cách làm món cá kho thịt

Lưu ý khi làm món cá kho thịt :

– Sơ chế cá thật sạch sẽ, bạn có thể chọn cá trắm để kho sẽ ngon hơn.

– Nên kho thịt với cá đến khi chín mềm sẽ ngon hơn.

Cá kho thịt ăn cùng cơm nóng và rau thì ngon còn gì bằng. Chúc các bạn thực hiện thành công…

Comments

comments