Công thức cho món canh ngao nấu chua thanh mát ngày nóng

Công thức cho món canh ngao nấu chua thanh mát ngày nóng

Một bát canh ngao nấu chua sẽ giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe , là món ăn thanh mát nhất trong những ngày nắng nóng của mùa hè, không thể thiếu được trong mỗi bữa cơm của các gia đình. Công thức món canh ngao nấu chua cực kỳ đơn giản ngay sau đây nhé!

Cách làm nui chiên trứng siêu nhanh

Cách làm cá hấp tiêu thơm ngon đậm đà

Bí quyết làm canh thịt viên nấu nấm cực dễ

Hướng dẫn để làm món canh ngao nấu chua

Nguyên liệu để làm món canh ngao nấu chua cho 4 người ăn:

– Ngao sống: 1kg

– Thì là: 3g

– Dứa: 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Me: 1 quả

– 1 củ hành, 1 nhánh gừng

– Một ít rau răm, hành hoa.

– Gia vị bao gồm: Nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt

Nguyên liệu cho món canh ngao nấu chua

Cách làm món canh ngao nấu chua cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm món canh ngao nấu chua:

– Ngao mua về bạn ngâm với nước muối, cho thêm một quả ớt thái lát để ngao nhả hết cát và đất.

– Cà chua rửa sạch, thái miếng hạt lựu.

Thái cà chua để chế biến món canh ngao nấu chua

– Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, Quả sấu rửa sạch bổ làm đôi.

– Hành khô  rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Hành khô, rừng băm nhỏ để chế  biến món canh ngao nấu chua

– Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Rau răm, hành lá thái nhỏ để làm món canh ngao nấu chua

Các bước chế biến món canh ngao nấu chua:

Bước 1: Cho ngao và trong nồi, chế thêm nước để vừa đủ, đun sôi, khi thấy nồi nước ngao sôi thì bạn dùng đũa khuấy đều cho ngao mở miệng ra thì tắt bếp.

Luộc ngao để làm món canh ngao nấu chua

Bước 2: Vớt ngao ra đĩa để cho nguội, lọc nước luộc ngao để riêng, khi thấy ngao nguội thì tách thịt ngao khỏi vỏ.

Tách ruột ngao với vỏ để làm món canh ngao nấu chua

Bước 3:

– Bạn đổ dầu vào nồi, cho hành, gừng vào phi thơm, sau đó đổ cà chua vào xào cùng.

Phi thơm cà chua với hành để làm món canh ngao nấu chua

– Khi thấy cà chua hơi nhũn thì cho ngao vào xào cùng khoảng 2-3 phút là được thì múc ra bát.

Múc ngao ra bát để làm món canh ngao nấu chua

Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào trong nồi, sau đó thả 2 quả sấu và dứa với một ít gừng vào đun khoảng 10 phút.

Đun canh ngao nấu chua

Bước 5: Tiếp theo, cho cà chua và ngao vào cùng đun thêm khoảng 5 phút nữa, nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá, rau răm, thì là vào rồi tắt bếp.

Cho thêm rau răm để món canh ngao nấu chua thơm ngon hơn

Bước 6: Múc canh ngao nấu chua ra bát để chuẩn bị ăn cơm nhé!

Một số mẹo nhỏ khi chế biến món canh ngao nấu chua:

– Để món canh ngao nấu chua khi ăn không có cát thì trong khâu sơ chế nguyên liệu, bạn nên ngâm ngạo với nước gạo trong khoảng từ 30-40 phút.

– Trong bước xào ngao, thì bạn cũng không nên xào kỹ thì sẽ mất đi vị ngọt của ngao.

Thế là bạn đã hoàn thành xong món canh ngao nấu chua rồi đó nhé! Nước canh trong kết hợp với vị chua dịu dịu và thịt ngao ngon chắc hẳn sẽ là món canh không thể thiếu trong bữa cơm gia đình vào ngày hè này. Chúc bạn ăn ngon miệng với món canh ngao nấu chua nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.