Công thức chuẩn cho món chả mực

Công thức chuẩn cho món chả mực

Chả mực thơm ngon ăn với bánh cuốn hay với xôi cũng đều ngon tuyệt. Nếu bạn không yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm của chả mực bán sãn thì hãy tự làm  nhé, công thức làm chả mực cũng khá đơn giản, bắt tay vào làm luôn bạn nhé.

Cách làm bằng rang bơ đơn giản với nồi

Công thức nấu món nui hấp phô mai

Công thức làm bắp rang bơ hương cà phê

cach-lam-cha-muc

Nguyên liệu

2 con mực cỡ trung bình

Muối, nước mắm, bột nêm

Hạt tiêu xay vỡ

Bột năng.

Cách làm:

Tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực.

Ở phần đuôi mực, bạn dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón cái của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân. Nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.

Một tay giữ thân mực, một tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo vòng quanh thân mực, cố gắng không làm rách da mực thì làm sẽ nhanh hơn.

Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho sạch lớp da mỏng ở râu. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn có thể dùng khăn vuốt vài lần cho sạch da.

Băm nhỏ mực hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu thích ăn chả mực còn cảm giác giòn sần sật thì chỉ băm nhỏ chứ không xay nhuyễn. Ướp mực với các loại gia vị và một thìa bột năng trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Nặn chả mực thành các miếng vừa ăn, cho lên chảo có láng chút dầu ăn, rán vàng đều hai mặt là được.

Huong dan nau an sẽ giúp bạn tìm hiểu tốt hơn về cách chế biến cơ bản nhất nhé !

Comments

comments

 

Comments are closed.