Công thức đơn giản làm thịt quay chay

Công thức đơn giản làm thịt quay chay

Bạn muốn nấu những món chay vào ngày lễ, ngày rằm để cúng gia tiên? Hay chỉ là bạn muốn ăn một bữa ăn thanh đạm? toinayangi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một món chay vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt, đó là món thịt quay chay. Với những nguyên liệu dễ dàng kiếm được ngoài chợ, bạn sẽ có một món ăn chay không khác gì thịt lợn quay thường với lớp da hấp dẫn giòn tan. Bạn hãy thử ngay với công thức làm thịt quay chay sau đây nhé.

Cách làm soup taco của Mexico thơm ngon độc đáo

Cách làm súp đậu Hà Lan thịt gà bồi bổ cho cả nhà

Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ dân dã

Thịt quay chay dễ làm

Nguyên liệu làm món thịt quay chay cho 4 người:

– 1 ổ bánh mỳ loại vừa

– 150g chả lụa chay

– 50g bột năng

– 100g dừa nạo

– ¼ thìa cà phê ngũ vị hương

– 2 thìa cà phê dầu màu điều

Cách làm món thịt quay chay cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt quay chay:

– Lọc dừa nạo lấy khoảng 1 bát nước cốt dừa.

– Cắt dọc miếng chả lụa thành những miếng chả dày khoảng 1,5cm.

cắt chả lụa chay làm thịt quay chay

– Vỏ bánh mỳ dùng làm phần bì thịt quay, nên bạn lọc hết phần ruột bánh mỳ đi, sau đó cán phẳng vỏ bánh mỳ. Cắt vỏ bánh mỳ thành những miếng tương tự như miếng giò vừa thái.

sơ chế bánh mỳ làm thịt quay chay

Các bước làm món thịt quay chay cho 4 người:

– Bước 1: Lấy nồi nhỏ đặt lên bếp, để lửa nhỏ, đổ bột năng cùng với bát nước cốt dừa vào nồi, sau đó quấy đều, liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp vẫn tiếp tục đảo đều vài lượt nữa.

bắt đầu làm món thịt quay chay

– Bước 2: Lấy vỏ bánh mỳ và ngửa mặt trong ruột ra, phết đều phần bột năng vừa đun lên miếng bánh mỳ dày khoảng 1,5cm, sau đó đặt chả lụa lên trên. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

bước tiếp theo làm món thịt quay chay

– Bước 3: Lấy lá chuối gói chặt lại. Sau đó đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội.

hấp thịt làm thịt quay chay

– Bước 4: Lấy ngũ vị hương hòa đều với dầu màu điều vào 1 cái bát. Bỏ hết lá chuối ra, sau đó phết đều hỗn hợp vừa trộn lên phần bì thịt. Nó sẽ có màu như bì thịt quay thật. Để màu khô rồi cắt thành những miếng dài như thịt quay thường.

tạo màu cho miếng thịt quay chay

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp, phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng vào lòng chảo, sau đó đặt từng miếng thịt đã làm vào áp chảo, quay phần bì xuống dưới áp chảo trước đến khi có màu y hệt phần da thịt quay.

áp chảo miếng thịt làm thịt quay chay

– Bước 6: Thịt sau khi được áp chảo sẽ trông không khác gì thịt lợn quay. Cắt miếng vừa ăn và vào bữa thôi nào!

hoàn thành món thịt quay chay

Lưu ý khi làm món thịt quay chay:

– Thịt quay chay làm ra phải giống thịt quay thật, bì giòn, lớp giả mỡ trong và ăn sẽ hơi dai, các lớp ko bị tách rời mà liên kết với nhau.

– Thịt quay chay ăn cùng với nước sốt hoặc nước tương đều rất ngon.

Trên đây là công thức làm món thịt quay chay, rất sáng tạo mà lại dễ đúng không bạn? Có khi gia đình bạn không hề nhận ra đó là thịt quay chay đâu đấy, hãy thử ngay nhé.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi