Công thức gà rán sốt chanh thật lạ thật ngon

Thịt gà chắc hẳn là một món ăn phổ biến được rất nhiều người ưa thích, bên cạnh các món như gà luộc, gà rán, gà chiên,…, hôm nay toinayangi.vn sẽ chia sẻ với các bạn thêm một món mới được chế biến từ thịt gà đó là gà sốt chanh siêu ngon cực hấp dẫn, giúp cho mâm cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Nhanh tay vào bếp với toinayangi.vn học công thức gà rán sốt chanh thật lạ thật ngon này ngay nhé!

CƠM CHIÊN HOA HỒNG TÌNH YÊU CHO BỮA CƠM THÊM ẤM ÁP

TẬP LÀM BÁNH BAO CHAY ĐÓN RẰM THÁNG 7

THỊT BA CHỈ KHO XƠ MÍT MÓN ĂN GÂY THƯƠNG NHỚ

Cong-thuc-mon-ga-ran-sot-chanh-that-la-1

Nguyên liệu làm gà rán sốt chanh cho 2-3 người ăn:

Cong-thuc-ga-ran-sot-chanh-that-la-2

– Thịt gà : 400gr

– Bột ngô: 100gr

– Bột mì: 70gr

– Vừng trắng rang: 5gr

– Xì dầu: 15ml

– Rượu trắng: 15ml

– Chanh: 1 quả lấy nước cốt

– Đường: 30gr

– Nước, muối

Cách làm gà rán sốt chanh cho 2-3 người:

– Bước 1: Gà bóp qua muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, lọc xương.

– Bước 2: Cho gà vào bát tô to, cho 15ml xì dầu, 15ml rượu trắng, 15gr bột ngô, trộn đều, ướp trong 30 phút.

– Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt chanh, 30gr đường, một chút muối, 75ml nước, 15gr bột ngô, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy tới khi hỗn hợp sánh lại.

– Bước 4: Chuẩn bị 1 bát tô to, cho 70gr bột mì cùng 70gr bột ngô vào, trộn đều, thịt gà lần lượt lăn qua bột cho đều.

Cong-thuc-ga-ran-sot-chanh-that-la-5

– Bước 5: Sau đó chiên thịt gà cho vàng đều. Cuối cùng trộn thịt gà cùng nước sốt là hoàn thành.

Bày ra đĩa, rắc chút vừng rang vàng lên trên và thưởng thức thôi nào, ăn kèm với cơm cùng một chút rau luộc thì thật tuyệt vời đó.

22

Chúc các bạn thành công với công thức gà rán sốt chanh này nhé!

Comments

comments