Công thức làm bánh chiffon lá dứa thơm mềm

Công thức làm bánh chiffon lá dứa thơm mềm

Những chiếc bánh chiffon lá dứa không chỉ dễ dàng hấp dẫn ánh mắt những người thưởng thức bằng màu xanh lá dứa bắt mắt, hương thơm nhẹ nhàng ngọt ngào mà còn bởi cảm giác mềm mại trong miệng khi thưởng thức. Hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” hướng dẫn bạn cách làm bánh chiffon lá dứa thơm mềm này nha.

Cách làm món chả cá rau củ cho bữa tối trọn vị

Cách làm món cá hồng nướng với nước sốt phô mai

Cách nấu canh đậu hũ hẹ

Công thức làm bánh chiffon lá dứa thơm mềm

Nguyên liệu làm bánh chiffon lá dứa cho 4 người:

– 6 quả trứng gà

– 40ml dầu thực vật

– 1 bó lá dứa

– 80ml sữa tươi

– 85 g bột mì

– 100g đường

– 1/4 muỗng cà phê cream of tartar

Cách làm bánh chiffon lá dứa cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh chiffon lá dứa:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh chiffon lá dứa

– Trứng gà tách riêng lòn trắng và lòng đỏ ra hai bát lớn.

– Lá dứa rửa sạch, ép lấy nước cốt.

– Làm nóng là nước ở 160 độ C.

Các bước làm bánh chiffon lá dứa:

Chuẩn bị khuôn nướng bánh chiffon lá dứa

– Phết dầu lên khuôn nướng bánh, rắc một ít bột mì lên sau đó lót giấu nến vào, bọc thêm một lớp giấy bạc vào khuôn.

Thêm dầu ăn vào phần trứng làm bánh chiffon lá dứa

– Dùng gậy đánh trứng đánh đều lòng đỏ trứng gà.

Đánh bông hỗn hợp trứng gà làm bánh chiffon lá dứa

– Thêm dầu thực vật, nước ép lá dứa vào phần lòng đỏ trứng gà đánh đều hỗn hợp.

Rây đều hỗn hợp bột mì vào cốt bánh chiffon lá dứa

– Cho bột mì qua rây lọc mắt nhỏ, nhẹ nhàng rây đều tay để bột mì đều xuống hỗn hợp trứng vừa đánh.

Trộn đều hỗn hợp làm bánh chiffon lá dứa

– Đánh đều hỗn hợp, lọc lại qua rây lưới một lần nữa.

Thêm kem vào lòng trắng trứng đánh bông trỗn với bột bánh chiffon lá dứa

– Thêm kem tartar vào bát lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh đến khi sủi bọt.

– Từ từ thêm đường vào rồi đánh đến khi kem đông cứng, lấy 1/3 chỗ lòng trắng này trộn đều với phần lòng đỏ trứng.

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 trộn với bột làm bánh chiffon lá dứa

– Sau khi hỗn hợp bánh được trộn đều, trộn tiếp phần lòng trắng trứng còn lại thật đều với bột bánh.

Đổ bột bánh chìffon lá dưá vào khuôn nướng

– Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn nướng.

– Đặt khuôn bánh vào khuôn lớp hơn đổ nước nóng vào khuôn lớn cách miệng khuôn bánh 1 cm.

Nướng bánh chiffon lá dứa trong lò ở 160 độ C

– Nướng bánh trong vòng  35 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 140 độ và nướng thêm 30 phút.

Lấy bánh chiffon lá dứa ra khỏi khuôn

– Lấy bánh lá khỏi lò, để nguội hoàn toàn, sau đó cắt thành từng lát thưởng thức với sữa nóng.

Lưu ý khi làm bánh chiffon lá dứa:

Lưu ý khi làm bánh chiffon lá dứa

– Nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nướng bánh theo cách tương tự.

– Tùy vào độ nóng của mỗi lò nướng khác nhau bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

– Cách trộn hỗn hợp bột bánh với lòng trắng trứng như trên gọi là phương pháp trộn gấp bột lại ( kỹ thuật fold bột).

–  Bánh chiffon lá dứa nếu không ăn hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Khi chiêm ngưỡng thành quả của mình là những bánh chiffon lá dứa thơm ngon, đẹp mắt hẳn bạn sẽ rất vui và tự hào vì mình có thể làm ra món bánh chiffon lá dứa thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng của cả gia đình. Chuyên mục “tối nay ăn gì” hi vọng mọi thành viên trong gia đình bạn đều yêu thích món bánh chiffon lá dứa do tự tay bạn làm.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi