Công thức làm bánh flan nướng thơm ngon

Công thức làm bánh flan nướng thơm ngon

Đôi lúc một chút biến tấu, một chút sáng tạo hay một vài thay đổi nhỏ sẽ mang lại hiệu quả rất lớn trong nấu ăn. Nếu đơn giản chỉ là món bánh flan thì không có gì đáng nói, nhưng khi mang bánh này ra nướng thì bánh lại thơm ngon vô cùng, lạ lẫm mà cũng thật thú vị. Hãy cùng sáng tạo món ăn theo cách riêng của bạn nào.

Món ăn ngày Tết của các nước châu Âu

Chế độ ăn uống và kiêng kị đối với người bệnh ung thư

Chế độ ăn uống dành cho người bị ung thư phổi

lam-banh-flan-nuong-5

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi

-12 trứng gà

- Vani

- Đường.

Cách làm bánh flan :

- Trứng gà đập ra bát bỏ lòng trắng chỉ lấy nguyên lòng đỏ.

- Cho sữa vào nồi đun đến khoảng 70-80 độ C thì tắt bếp không nên đun sôi.

lam-banh-flan-nuong-2

- Thêm đường và vani vào bát trứng, sau đó bạn đùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp này hòa trộn đều với nhau.

lam-banh-flan-nuong-3

- Cho hỗn hợp trứng sữa vào khay sau đó đặt khay bánh vào nồi hấp chín mang ra để nguội.

lam-banh-flan-nuong-4

 

lam-banh-flan-nuong-5

- Khi bánh nguội bạn rắc một chút đường lên mặt bánh bật lò thật nóng khoảng 200 độ C sau đó cho bánh flan vào nướng đến khi mặt bánh sém vàng thì tắt lò, món bánh này phải ăn nóng bạn mới thấy hết được cái thú vị của lớp mặt bánh giòn giòn, phía dưới vẫn béo ngậy thơm lừng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chiếc bánh flan nướng độc đáo này nhé.

Comments

comments

 

Comments are closed.