Công thức làm món bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico

Công thức làm món bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico

Hương vị ngọt ngào của những món bánh làm từ chocolate và phô mai luôn có sự quyến rũ đặc biệt đối với bất kì ai, đặc biệt món bánh chocolate pho mai lại do chính tay bạn làm ra thì ý nghĩa của món bánh lại càng trở nên đặc biệt. Hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” đồng hành cùng bạn làm món bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico để dành tặng những người thương yêu nhân dịp đặc biệt nhé.

Công thức làm bánh sữa chiên từ Tây Ban Nha

Cách làm cá chép hấp bia thơm ngon lạ miệng

Cực dễ với cách làm món souffle trà xanh

Công thức làm món bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico

Nguyên liệu làm món bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico cho 4 người:

-100g bột ca cao

-350 g bột mì đa dụng

-200g đường cát

-200g đường nâu

-20g bột quế

-2g bột nở ( backing soda)

-2 g muối

-400ml sữa tươi

-5 thìa dầu olive

-Dầu thực vật

-2 quả trứng gà

-30ml giấm

-1 ống vani

-200g phô mai kem

-400ml kem tươi

Cách làm bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico:

-Bột mì đa dụng lọc lại qua một rây nhỏ để có được phần bột mịn.

-Trứng gà đập ra bát.

Các bước làm bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico:

Trộn hỗn hợp bánh làm bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico

-Trộn đều hỗn hợp bột cacao, bột mì, đường cát, đường nâu, bột quế, bột nở, 1 chút xíu muối vào chung một bát lớn.

Đánh đều trứng với hỗn hợp làm bánh  chocolate phô mai theo kiểu Mexico

 

-Cho lần lượt trứng, sữa, 2 thìa dầu ăn, giấm, vani vào với hỗn hợp, dùng đũa đánh trứng đánh thật đều phần cốt bánh đến khi tất cả quyện vào nhau.

Chuẩn bị khuôn nướng bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico

-Thoa đều dầu ăn lên khuôn nướng bánh, sau đó lót một lớp giấy nến quanh khuôn, tiếp tục thoa thêm một lớp dầu ăn nữa.

Đổ hỗn hợp bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico vào khuôn nướng

-Đổ phần hỗn hợp cốt bánh vào khuôn, sau đó làm nóng lò nướng ở 180 độ C, nướng bánh trong vòng 30 phút đến khi bánh chín.

chuẩn bị kem cho món bánh bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico

-Trong thời gian chờ bánh chín, bạn đánh bông kem tươi đến khi kem có độ cứng, trộn đều với phô mai, đường bột, bột quế,  một chút muối, nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp.

Lấy bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico ra khỏi khuôn

-Để bánh tự nguội trong vòng 10 phút lấy bánh ra khỏi khuôn.

Phủ kem lên bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico

-Phết kem lên trên mặt bánh chocolate và thưởng thức thôi.

Lưu ý khi làm bánh chocolate phô mai kiểu Mexico:

Lưu ý khi làm bánh chocolate phô mai kiểu Mexico:

-Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể giảm lượng đường cho vào bánh.

-Để có thể lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng sau khi nướng bánh bạn dùng hai cái khăn tắm cù bọc chặt bên ngoài khuôn trước khi đem bánh đi nướng.

-Phần kem phomai sẽ ngon hơn nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 10-20 phút.

Vậy là với đôi bàn tay khéo léo của mình bạn có thể dễ dàng hoàn thành món bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico vừa thơm ngon vừa bắt mắt để có thể cùng những người mình yêu thương thưởng thức. Mong rắng món bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico này sẽ đem đến cho bạn không gian ngọt ngào nhân những dịp kỉ niệm đặc biệt. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

 

Comments are closed.