Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ

Nghệ là một loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng làm đẹp, nghệ không chỉ được sử dụng để chế biến kèm trong các món ăn hằng ngày mà còn được làm thành những miếng mứt rất lạ và ngon. Để làm cho dịp Tết này của gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn thú vị hơn, các chị em nội trợ hãy thử vào bếp học cách làm mứt nghệ vừa ngon vừa bổ chiêu đãi cả gia đình mình với căn bếp toinayangi.vn nhé!

ĂN QUÀ VẶT BÌNH DÂN Ở SÀI GÒN

LÀM TÔM HẤP CHUA CAY CHO CẢ NHÀ NGON MIỆNG

CÁ DIÊU HỒNG HẤP CẢI BIẾN TẤU CHO MÓN ĂN THÊM HẤP DẪN

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 1

Nguyên liệu làm món mứt nghệ :

– Đường trắng 1,5 kg

– Nghệ đỏ 1kg

– Chanh tươi hoặc 100 ml giấm

– Muối biển

– Mật ong ½ chén

– Vani 2 ống

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 2

Cách làm món mứt nghệ:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Cạo sạch vỏ nghệ, sau đó cắt thành lát dài.

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 3

Chuẩn bị một chậu nước đã pha sẵn muối, cho nghệ đã thái lát vào ngâm khoảng 60 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bắc lên bếp 1 nồi nước rồi cho nghệ vào luộc sơ sau đó vớt nghệ ra rá rồi để ráo.

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 4

2. Các bước thực hiện:

Cho nghệ vào âu lớn,  rắc đường lên trên và đảo đều. Tiếp theo cho 5 thìa mật ong vào đảo đều và dùng giấy bóng bọc kín để trong khoảng 8 tiếng.

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 5

Sau 8 tiếng, nghệ tự tiết ra nước hòa tan đường và mật ong, lúc này chúng ta cho tất cả nghệ vào trong một chiếc chảo, vặn lửa thật nhỏ và đun. Thỉnh thoảng chúng ta đảo qua để nghệ ngấm và chín đều.

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 6

Khi nào thấy nghệ cạn nước, chúng ta cho thêm vani vào và đảo đều.

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 7

Múc nghệ ra khỏi chảo, trải ra khay rồi dùng đũa đảo đều để đường khô và bám vào nghệ thành một lớp trắng.

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 8

Chúng ta đã hoàn thành món mứt nghệ thơm ngon và vô cùng đẹp mắt rồi đó!

Công thức làm món mứt nghệ vừa ngon vừa bổ 9

Lưu ý khi làm món mứt nghệ:

– Khi luộc nghệ chúng ta không nên luộc quá lâu mà chỉ luộc sơ qua để nghệ bớt dầu và hết ngái.

– Tốt nhất nên làm món mứt nghệ vào buổi tối và để qua đêm, vừa tiết kiệm thời gian chờ đợi, vừa để sáng có thể làm mứt và thưởng thức luôn.

Miếng mứt nghệ vàng ươm phủ lớp đường cát trắng như tuyết, mùi hương mật ong và vani hòa quyện làm giảm bớt mùi ngái và vị đài của nghệ. Hi vọng rằng món mứt nghệ thơm ngon và đẹp mắt này sẽ làm cho không khí đón xuân của gia đình bạn thêm vui tươi và hạnh phúc.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt nghệ này nhé!

Comments

comments