Công thức làm món phở cuốn ngon và nhanh nhất ngay tại nhà

Cách làm món phở cuốn cực đơn giản và dễ làm tại nhà – đây là một trong những món vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Thay bằng việc đến các hàng quán ăn để thưởng thức món phở cuốn thì bạn đều có thể làm tại nhà mà hương vị cũng ngon không kém đâu nhé! Công thức làm món phở cuốn ngon và nhanh nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu cho các bạn ngay sau đây, các bà nội trợ hãy cùng tham khảo!

Cách làm món phở cuốn đặc biêt

Món phở cuốn cho những ngày bận rộn

Nguyên liệu để làm phở cuốn cho 4 người ăn:

  • Bánh phở cuốn: 1kg
  • Bún tươi: 400g
  • Thịt bò: 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu ăn
  • Rau sống bao gồm: Rau mùi tàu, giá đỗ, kinh giới, xà lách, húng láng.
  • Gia vị: Mắm, tiêu, dấm, gừng, đường, chanh, tỏi

Cách làm món phở cuốn cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm phở cuốn:

  • Gừng rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Hành tây thái nhỏ để làm món phở cuốn

Hành tây thái nhỏ

  • Rau sống bạn nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước sạch.
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng ướp cùng với gia vị cho vừa đủ: 1 thìa canh mắm, ½ thìa canh tiêu, một ít gừng, 1 thìa canh dầu ăn trong khoảng từ 20-30 phút.
Ướp thịt bò để làm món phở cuốn

Thịt bò thái mỏng dễ ăn

Các bước để thực hiện làm món phở cuốn:

Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tới cho tiếp hành tây vào xào cùng đến khi chín thì tắt bếp, sau đó trút ra đĩa.

Xào thịt bò với hành tây để làm món phở cuốn

Thịt bò xào cho món phở cuốn ngon hơn

Bước 2: Sau đó, bạn trải một tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách, bún, thịt bò xào cùng với các loại rau sống mỗi loại một ít rồi cuốn thật chặt.

Gói phở cuốn ngon

Cuốn phở với rau thành miếng vừa ăn

Bước 3: Pha nước mắm chấm phở cuốn theo tỷ lệ là 1:1:1:1 như sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa dấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc, khuấy đều cho tan, cho thêm một ít tỏi băm nhỏ và một vài lát ớt vào nước mắm, nước chấm có vị ngọt, chua, cay là được.

Nước mắm chấm để làm món phở cuốn

Nước chấm là điểm nhấn của món phở cuốn

Bước 4: Khi ăn, phở cuốn bạn chấm với nước chấm đã pha sẵn và cùng gia đình thưởng thức nhé!

Cách gói phở cuốn ngon

Các nguyên liệu cuốn phở đã sẵn sàng

Một số lưu ý khi thực hiện làm món phở cuốn:

  • Để món phở cuốn được ngon thì trong bước đầu tiên xào thịt bò bạn nhớ xào vừa chín tới, khi xào đảo nhanh tay và để lửa to cho thịt không ra nước.
  • Muốn có được những miếng phở cuốn thật đẹp thì bạn nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ và phải cuốn thật chặt tay.
Lưu ý khi gói phở cuốn

Món phở cuốn bắt mắt đặc biệt

Công thức làm món phở cuốn thật đơn giản phải không nào? Không phải tốn quá nhiều thời gian, bạn sẽ có được món ăn hấp dẫn để đãi cả gia đình trong dịp cuối tuần này nhé! Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món phở cuốn nhé!

Comments

comments