Công thức làm thịt bò khô ngon đúng điệu

Công thức làm thịt bò khô ngon đúng điệu

Thịt bò khô là món ăn vặt ưa thích của mọi gia đình, mọi lứa tuổi. Chỉ thêm vài lát chanh và cốc nước lọc cho đỡ cay  là có thể lai rai cả ngày mà không chán. Công thức làm thịt bò khô chỉ gói gọn trong vài bước đơn giản mà thịt bò khô tự làm còn bảo đảm an toàn và ngon hơn nhiều ngoài hàng đấy. Bạn hãy thử làm ngay cho gia đình mình nhé.

Cách chế biến món cá nục nướng ớt theo kiểu Hàn Quốc

Cách pha chế trà bạc hà

Cách làm món cà ri tôm kem tươi

cách làm thịt bò khô

 

Nguyên liệu làm thịt bò khô cho 4 người:

– 500g thịt bò nạc

– 2 cây sả

– 1 củ tỏi

– ½ củ gừng

– 1 gói ngũ vị hương

– 10g bột ớt

– 2 thìa muối

– 3 thìa đường

Cách làm thịt bò khô cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô:

– Thịt bò mua về rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái dọc thớ thịt thành những lát mỏng, to bản.

thái thịt bò làm thịt bò khô

– Sả đập dập phần đầu trắng, sau đó thái nhỏ.

– Đập nhỏ tỏi.

– Chuẩn bị các loại gia vị cần thiết.

– Chuẩn bị các dụng cụ: nồi kho, chảo.

Các bước làm thịt bò khô cho 4 người:

– Bước 1: Cho thịt bò vào nồi kho, đổ các loại gia vị tỏi, sả bột ớt, ngũ vị hương, muối, đường vào và trộn đều lên. Ướp thịt bò trong khoảng 6-8 tiếng để thịt thật ngấm gia vị.

ướp gia vị làm thịt bò khô

– Bước 2: Sau thời gian ướp, bạn bắc nồi kho lên bếp, thêm nước vào xâm xấp thịt, bật lửa vừa và kho thịt bò, thỉnh thoảng đảo đều lên.

kho thịt bò làm thịt bò khô

– Bước 3: Bạn kho thịt bò đến khi cạn hết nước thì bắc ra nhé.

kho cạn nước thịt bò làm thịt bò khô

– Bước 4: Chờ cho thịt bò nguội hắn, sau đó bạn lấy bũa đập vào miếng thịt để thịt được mềm hơn. Rồi xé thịt bò thành những sợi nhỏ như hình.

xé thịt bò ra làm thịt bò khô

– Bước 6: Cho thịt đã xé vào chảo, để lửa nhỏ và xao thịt kỹ cho đến khi khô hẳn. Để thịt bò nguội rồi cho vào lọ kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

xao kĩ thịt làm thịt bò khô

Lưu ý khi làm thịt bò khô:

lưu ý khi làm thịt bò khô

 

– Thịt bò khô thành phẩm phải có màu vàng đậm đẹp mắt, thơm và đậm gia vị, thịt khô.

– Khi chuẩn bị gia vị ướp thịt, bạn có thể thêm cay hay thêm ngọt tùy ý thích nhé.

– Bạn nhớ là thái thịt bò càng mỏng càng tốt vì thịt sẽ ngấm gia vị hơn mà sợi thịt cũng mỏng ngon hơn đấy nhé.

– Để thịt bò khô được bảo quản tốt, bạn có thể lấy ra xao kỹ lại nếu thấy có nguy cơ ẩm mốc nhé.

Thịt bò khô ngọt ngọt, cay cay, nếu vắt thêm lát chanh vào sẽ làm thịt càng ngọt hơn, lại có vị chua vừa ý nữa. Thịt bò khô tự làm không tốn nhiều công sức, lại ngon và an toàn hơn đi mua ngoài hàng nữa. Bạn hãy mời thêm bạn bè và cùng gia đình mình vừa chơi vừa ăn nhé. Chúc bạn có một mẻ thịt bò khô thật ngon nhé!

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi