Công thức nấu chè khúc bạch bạn không thể bỏ qua trong mùa hè

Công thức nấu chè khúc bạch bạn không thể bỏ qua trong mùa hè

Chè khúc bạch là một món ăn vặt giải nhiệt cực tốt trong mùa hè này, những miếng khúc bạch bùi bùi thơm ngậy khiến bạn không thể nào chối từ. Vậy đừng bỏ qua cơ hội tham khảo cách làm chè khúc bạch để tự tay bạn có thể làm cho mình món chè thật ngon trong mùa hè này nha.

Cách làm kim chi giá đỗ

“ Top” những thực phẩm giàu vitamin E

Cách làm bánh quy bơ phô mai hình khúc xương thơm ngon

Công thức nấu chè khúc bạch bạn không thể bỏ qua trong mùa hè

Nguyên liệu làm chè khúc bạch cho 6 người:

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

-10g gelatine

-250g kem tươi

-250ml sữa tươi

-200g nhãn tươi

-20g hạnh nhân

-10ml tinh dầu hạnh nhân

-Đường trắng

Cách nấu chè khúc bạch cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu nấu chè khúc bạch:

-Là gelantine ngâm vào nước lạnh 15 phút cho nở.

Sơ chế hạnh nhân nấu chè khúc bạch

-Hạt hạnh nhân thái lát, rang vàng.

Sơ chế nhãn nấu chè khúc bạch

-Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.

Các bước nấu chè khúc bạch:

Pha sữa làm chè khúc bạch

-Pha kem tươi với sữa tươi, 3-4 thìa canh đường tùy khẩu vị.

-Cho hỗn hợp sữa tươi lên bếp đun nóng với lửa nhỏ, đến khi phần sữa ấm thả lá gelatine vào khuấy tan hoàn toàn.

-Thêm một chút tinh dầu hạnh nhân vào phần sữa trên.

Trong khi đơị khúc bạch đông chuẩn bị các nguyên liệu khác làm món chè khúc bạch

-Lót một lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn hoặc một bát lớn, đáy rộng.

-Đổ phần sữa trên vào sau đó để trong tủ lạnh 2-3 giờ để sữa đông lại là được.

Chuẩn bị nước nhãn cho món chè khúc bạch

-Hòa hai thìa đường với 1 lít nước cho lên đun sôi, sau đó thả nhãn vào, tắt bếp ngay lúc đỏ để giữ độ giòn cho cùi nhãn.

Cắt khúc bạch ra thành những miếng nhỏ để món chè khúc bạch thêm đẹp mắt

-Lúc này lấy khúc bạch ra cắt nhỏ thành hình theo ý bạn muốn.

thành phẩm là  món chè khúc bạch đẹp mắt

-Cho khúc bạch vào bát sau đó múc thêm nước long nhãn, rắc hạnh nhân lên trên món chè khúc bạch là bạn đã hoàn thành món chè thơm mát này.

Lưu ý khi nấu chè khúc bạch:

Lưu ý khi nấu chè khúc bạch

-Bạn có thể làm cho bát chè khúc bạch đẹp mắt hơn bằng cách tạo ra màu sắc cho những miếng khúc bạch, khi nấu sữa làm khúc bạch bạn có thể cho thêm nước ép dâu, trà xanh để tạo màu hồng và màu xanh.

-Hạt hạnh nhân bạn có thể để lúc gần ăn chè thì rang để những mảnh hạnh nhân này vẫn giữ được độ giòn, thơm nhất.

-Khi ăn chè khúc bạch bạn nên cho nhiều đá bào, ít đường để giữ nguyên vị ngọt nhẹ, mát, bùi bùi của món chè.

Những bát chè khúc bạch thật ngon ở ngoài hàng tưởng rằng cần những công đoạn cầu kì phức tạp nhưng khi chính bạn bắt tay vào làm sẽ thấy nó không hề khó, vì vậy đừng ngại vào bếp cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” để làm cho gia đình mình món chè khúc bạch thanh mát nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

 

Comments are closed.