Crepe cũng đơn giản thôi mà

Crepe cũng đơn giản thôi mà

Crepe là một món bánh nổi tiếng của Pháp, nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam món bánh đẹp mắt, ngon miệng này đã làm cho biết bao bạn trẻ phải “xiêu lòng” cứ nghĩ món bánh này khó làm, phức tạp nhưng không phải. Công thức làm bánh crepe dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh này một cách đơn giản nhất.

Cách làm món thịt chưng mắm tép đơn giản

Thực đơn bữa tối ngày lạnh siêu rẻ mà ngon

Thực đơn bữa tối ấm cúng

Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !

lam-banh-crepe-6

Nguyên liệu

300ml sữa tươi

3 quả trứng gà

120g bột mì

3 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê vani

1/8 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh bơ lạt tan chảy

Bơ để phết chống dính cho chảo khi rán

Cách làm: 

Có lẽ sẽ Cách làm bánh kem giúp ích cho bạn đó!

lam-banh-crepe-1

Đâp trứng ra chén, cho muối, vani vào đánh bông.

lam-banh-crepe-2

 

Cho bột mì vào trứng trộn đều cho hòa tan, đổ thêm 1/2 lượng sữa tươi vào trộn.

lam-banh-crepe-3

Đánh đường và bơ đến khi chuyển màu vàng ngà. Trút đường, bơ vào hỗn hợp trứng, bột, sữa bên trên trộn đều. Thêm 1/2 lượng sữa tươi còn lại vào, lược bột qua rây cho mịn nhuyễn.

lam-banh-crepe-4

Làm nóng chảo không dính, cho 1 miếng bơ nhỏ vào làm tan chảy. Múc bột làm crepe vào chảo, tráng thành lớp mỏng đều.

lam-banh-crepe-5

Để lửa vừa, canh khoảng 1 phút cho mặt bánh chín, trở mặt bên để thời gian tương tự.

Bánh chín vàng lấy ra đĩa. Có thể dọn crepe cùng nước cam hoặc trà nóng đều ngon.

 

Comments

comments

 

Comments are closed.