Cùng làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù đơn giản thưởng thức trong những ngày mưa

Từ những nguyên liệu chế biến món ăn đơn giản như trứng, đậu phụ bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù đẹp mắt, thơm ngon. Mùi thơm mềm của trứng và cảm giác mềm mại của đậu phụ ẩn dưới lớp bột chiên xù giòn tan chấm kèm chút tương ớt cay cay cay chắc chắn không ngừng kích thích vị giác của bạn đấy. Hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” tham khảo cách làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù tuyệt ngon này nào.

Thực đơn cho bữa tối ngon miệng

Cách làm bắp cải cuộn bỏ lò ngon lạ cho bữa tối

Tự làm bánh nhãn giòn tan tại nhà

Cùng làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù đơn giản thưởng thức trong những ngày mưa

Nguyên liệu làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù cho 4 người:

Nguyên liệu làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù

– 300g đậu phụ

– 3 quả trứng gà

– 30g bột mì

– 5 g vừng đen

– 1 00g bột chiên xù

– 100g bột mì

Cách làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù :

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù

– Trộn vừng đen vào bột chiên xù.

Sơ chế trứng làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù

– Đập trứng gà ra bát, đánh đều 3 quả trứng gà.

Sơ chế đậu phụ làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù

– Cắt đậu thành những bản dài.

Các bước làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù :

Các bước làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù

– Lăn đậu qua bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng lăn vào bát bột chiên xù.

Chiên đậu phụ tẩm bột chiên xù đến khi vàng  đều hai mặt

– Đặt nồi sâu lòng lên bếp, làm nóng dầu ăn sau đó thả từng miếng đậu vào nồi chiên cho đến khi miếng đậu chuyển sang màu vàng nâu.

– Gắp đậu ra đĩa có lót giấy thấy dầu, đợi một lát là bạn có thể thưởng thức món đậu phụ tẩm bột chiên xù.

Lưu ý khi làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù:

Lưu ý khi làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù

– Cách chọn đậu phụ ngon: đậu phụ ngon là miếng đậu khi mua không có mùi chua, cầm lên tay thấy miếng đậu mềm mại, có màu trắng kem, không có mùi. Hiện nay một số loại đậu có chứa thạch cao, cứng khi để ngoài môi trường lâu sẽ chuyển sang màu vàng, càng nhiều màu vàng tức là tỉ lệ thạch cao càng nhiều. Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà tốt nhất bạn nên chọn mua loại đậu đóng hộp ở trong siêu thị.

– Khi chiên đậu phụ bạn nhớ tách từng miếng ra chiên, không chiên nhiều cùng lúc sẽ làm từng miếng bị dính vào nhau rất khó gắp ra.

– Để món đậu phụ tẩm bột chiên giòn giòn hơn bạn cũng có thể cắt miếng đậu thành những miếng nhỏ rồi thực hiện theo các bước trên là được.

Để hoàn thành món đậu phụ tẩm bột chiên xù này bạn chỉ cần thực hiện một số bước làm đơn giản và khá quen thuộc đối với các món tẩm bột chiên xù, nhưng riêng với món đậu phụ tẩm bột chiên xù sẽ đem đến cho bạn cảm giác mềm mại khi thưởng thức. Chúc bạn thành công khi làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù này nha.

Comments

comments