Đã có công thức làm bánh mochi giọt nước siêu hot

Đã có công thức làm bánh mochi giọt nước siêu hot

Món bánh trong suốt này chỉ có thể giữ nguyên hình dạng của mình trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.Vì thế bạn nên thưởng thức luôn tại cửa hàng, chứ không thể mang về. Vậy thì phải tự làm bánh mochi để thưởng thức ngay thôi chứ đi Nhật để ăn bánh có lẽ hơi xa xôi nhỉ.

Công thức làm phở xào mềm tơi không bị dính

Cách làm giò quả đào đơn giản

Cách làm chả quế đơn giản

Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !

cach-lam-banh-mochi-1

Nguyên liệu:

Nước

Granulated Sugar: loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.

Agar (Bột rau câu)

Sirô đường nâu (Kokumits)

Bột đậu nành (Kinako)

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-banh-mochi-2

Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng

Bước 2:

cach-lam-banh-mochi-3

Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột Agar rất khó tan

Bước 3:

cach-lam-banh-mochi-4

Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn

Bước 4:

cach-lam-banh-mochi-5

Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được

Bước 5:

cach-lam-banh-mochi-6

Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako (như hình dưới)

Bước 6:

Thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.

Có lẽ sẽ Cách làm bánh kem giúp ích cho bạn đó!

Comments

comments

 

Comments are closed.