CÁCH LÀM THỊT ÁP CHẢO SỐT MẬN ĐÃ MIỆNG

Thịt áp chảo sốt mận với miếng thịt vịt chiên thơm vàng, ăn kèm với nước sốt mận đặc quánh, ngon lắm nha. Học cách làm thịt áp chảo sốt mận nhé.

Xem thêm :

Phá lấu bạn biết cách làm chưa?

Công thức để có món bánh cheesecake trà xanh thơm mát

Bún canh chua thịt băm

vit-ap-chao9

Nguyên liệu làm thịt áp chảo sốt mận:

– 7-8 quả mận

– 1 nhánh gừng

– 100gr đường

– Thịt ức vịt

– Bột ngũ vị hương

Cách làm thịt áp chảo sốt mận:

Bước 1:

Bạn rửa sạch mận, cắt làm đôi và tách bỏ hạt, vỏ.

vit-ap-chao1

Bước 2:

Bạn băm nhỏ gừng, thêm chút đường, thả vào nồi mận với ít nước.

vit-ap-chao2

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ đun cho đến khi nước sốt mận sánh lại.

vit-ap-chao3

Bước 4:

Trong khi đó, bạn dùng dao khía lên da vịt thành các miếng hình chữ nhật, chú ý không cắt vào đến thịt nhé.

vit-ap-chao4

Bước 5:

Sau đó, bạn tẩm ngũ vị hương lên đều cả 2 mặt của miếng thịt.

vit-ap-chao5

Bước 6:

Chà xát khắp miếng vịt cho đều này.

vit-ap-chao6

Bước 7:

Bỏ thịt vịt lên chảo rán cho đến khi chín vàng thui.

vit-ap-chao7

Miếng thịt chiên vàng thơm lừng đã xong rồi, bây giờ bạn thái mỏng vừa ăn nè.

vit-ap-chao8

Bày thịt lên đĩa, rưới nước sốt mận lên trên và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt áp chảo sốt mận nhé !