ĐẬU RIM TÔM ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

ĐẬU RIM TÔM ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

Giản dị không cầu kì từ cách chọn nguyên liệu đến cách chế biến món ăn này sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn.

Mẹo làm sườn xào chua ngọt thơm ngon

Công thức làm món dạ dày heo xào giòn

Công thức làm món canh chân giò nấu măng khô

Dau-rim-tom 8

Nguyên liệu:

230g đậu hũ

15ml dầu thực vật

230g củ cải

1 củ hành nhỏ

80 tôm

45ml nước tương

15g ớt bột

15ml dầu hào

2 tép tỏi

60ml nước

5ml dầu mè

Muối, tiêu xay

Cách làm:

Thái lát củ cái là hành tây, mỗi lát dày khoảng 5mm là được.

Dau-rim-tom 1

Cắt đậu hũ ra thành nhiều miếng mỏng, dày khoảng 1cm là vừa. Sau đó bạn dùng khăn ăn để thấm ráo nước.

Dau-rim-tom 2

Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng, khoảng 5 phút cho mỗi mặt, rồi vớt ra để sẵn chuẩn bị.

Dau-rim-tom 3

Cho củ hành và củ cải vào chảo, sau đó bạn cho đậu hũ chiên lên trên.

Dau-rim-tom 4

Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu, đuôi và chỉ lưng, sau đó ướp với ít muối khoảng 15 phút, rồi cắt nhỏ. Và cho vào chảo.

Dau-rim-tom 5

Tiếp theo, bạn cần pha một chén nước sốt, bằng cách cho nước tương, dầu hào, dầu mè, tiêu xay và tỏi băm vào chén nhỏ, thêm một ít nước, khuấy đều.

Dau-rim-tom 6

Chan sốt lên bề mặt rồi đậy nắp lại, để lửa lớn đến khi thấy nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, rim thêm 10-15 phút.

 

Bạn có thể thêm ớt xanh Hàn Quốc thái lát cho vào bên trên, và đậy nắp lại rim thêm 2-3 phút nữa, sau đó thử dùng đũa để xiên vào củ cải, nếu thấy củ cải đã mềm là được.

Đậu rim tôm thế này dễ ăn mà lại đủ chất bởi các nguyên liệu khá đa dạng từ đậu hũ, tôm và củ cải. Món ăn này sẽ giải tỏa cơn thèm cho các tín đồ ăn cay, tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh lượng ớt bột cho vào nếu không dùng cay được nhé! Củ cải trắng bản thân nó có nhiều tính năng và công dụng mà ít người để ý đến như là chữa các bệnh ở bộ máy hô hấp, tiêu hóa, nó có thể giải độc rất tốt khi bạn bị ngộ độc khí từ than hay gas nữa nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với Thuc don bua toi  món đậu rim tôm!

 

Comments

comments

 

Comments are closed.