ĐỔI GIÓ VỚI CÁ TRÍCH KHO KIỂU NHẬT

Nếu bạn thấy cá kho theo kiểu Việt Nam đã quá quen thuộc thì hãy biến tâu đôi chút để món ăn mang hương vị ẩm thực Nhật với cá trích kho kiểu Nhật bạn nhé!

Cách làm bánh flan phô mai gừng

Hướng dẫn làm món canh kim chi nấu đậu phụ

Tự làm bánh flan bằng lò vi sóng

ca-trich-chien

Nguyên liệu làm cá trích kho kiểu Nhật:

– Cá trích: 200gr

– Cá chai nhớt: 200gr

– Mirin (50ml), saraka furai (100gr), washabi (20gr), tarayaki: 50ml

– Gừng, tiêu, muối, bột nêm, đường, dầu ăn

Cách làm cá trích kho kiểu Nhật:

– Trộn đều mirin, washabi, tarayaki, thành một hỗn hợp sốt.

– Cá trích làm sạch, bỏ ruột, đầu, xương. Xay nhuyễn cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Viên vừa ăn, ướp có với sốt vừa làm, lăn qua bột mì, bột xù. Chiên giòn

– Cá chai nhớt rửa với rượu, làm sạch. Ướp cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Nhúng cá qua bột mì, bột xù. Chiên giòn .

– Cho hai loại cá ra đĩa, trang trí với rau. Món này có thể xem như món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều được.

Chúc các bạn thực hiện thành công cá trích khi kiểu Nhật nhé!