ĐỔI KHẨU VỊ CHO CẢ NHÀ VỚI GỎI BÚN CÁ VIÊN

ĐỔI KHẨU VỊ CHO CẢ NHÀ VỚI GỎI BÚN CÁ VIÊN

Cách làm cũng không phức tạp lại  dễ ăn, nếu bạn chán cơm thì đây cũng là một gợi ý hợp lí cho bữa ăn đỡ nhàm chán.

Xem thêm :

Cà tím hấp tỏi băm cho bữa cơm thanh đạm

Đã có công thức làm bánh mochi giọt nước siêu hot

Thịt lợn xào kiểu Tứ Xuyên

goi-bun-ca-vien

Nguyên liệu

300 g cá thác lác, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh dầu đậu phộng, 120 g bún gạo, 1 củ cà rốt, gọt vỏ, bào sợi, 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ,  1 muỗng cà phê đường nâu,  2 muỗng canh nước chanh, vài miếng chanh ăn kèm, 1 muỗng cà phê xì dầu,  1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 chén giá, 1 bó ngò rí nhỏ.

Thực hiện

Làm sạch cá, lóc thịt rồi cắt cá ra thành từng miếng nhỏ.

goi-bun-ca-vien

Cho cá, dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 củ tỏi đập dập và bột bắp vào máy xay cá nhuyễn mịn.

goi-bun-ca-vien

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên đều hai mặt khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thịt cá có màu vàng nâu đẹp mắt.

goi-bun-ca-vien

Trong khi chiên cá viên, cho bún gạo, cà rốt bào sợi và đầu hành lá băm nhuyễn vào tô lớn, sau đó đổ nước sôi vào ngâm khoảng 5 phút, tiếp đến cho giá vào trụng khoảng 30 giây.

goi-bun-ca-vien

Trộn 2 muỗng canh nước mắm còn lại với 1 củ tỏi băm nhuyễn, nước chanh, xì dầu, đường nâu và ớt bột trong một chén nhỏ.

goi-bun-ca-vien

Lấy bún gạo, cà rốt bào sợi và đầu hành lá băm nhuyễn ra để ráo nước, sau đó trộn chung với ngò rí, hành lá và hỗn hợp nước mắm cho thấm gia vị.

goi-bun-ca-vien

Cuối cùng, cho gỏi bún gạo vào đĩa, xếp cá viên chiên lên trên, trang trí vài cọng ngò rí và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt. Món này ăn kèm với cơm nóng, nươc mắm chua ngọt và thêm vài miếng chanh sẽ rất ngon.

goi-bun-ca-vien

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi