ĐỔI MÓN VỚI ỐC HƯƠNG XÀO

ĐỔI MÓN VỚI ỐC HƯƠNG XÀO

Ốc hương xào với tỏi, ớt, lá chanh sẽ mang lại một hương vị độc đáo mới lạ nên thêm món này vào cẩm nang nấu ăn của mình bạn nhé!

Xem thêm :

Cách làm bánh kem trà xanh mà không cần lò nướng

Cách làm bánh kem sinh nhật hình chú cừu cho bé thích mê

Cách làm bánh kem sữa tươi đơn giản

oc-huong-xao1

Nguyên liệu làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

- 1 kg ốc hương

- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối

- Lá chanh.

Cách làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:

Bước 1:

- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.

oc-huong-xao2

Bước 2:

- Ốc hương sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

oc-huong-xao3

Bước 3:

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

oc-huong-xao4

Bước 4:

- Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.

oc-huong-xao5

Bước 5:

- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

oc-huong-xao6

Bước 6:

- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 – 7 phút.

oc-huong-xao7

Bước 7:

- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.

oc-huong-xao8

Món ăn lạ miệng với hương thơm thoang thoảng của lá chanh, thịt ốc hương giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm thật hấp dẫn. Cuối tuần mọi người quây quần bên nhau nhâm nhi món ăn ngon này thật là tuyệt vời.

oc-huong-xao9

 

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi