ĐU ĐỦ TRỘN TAI HEO NGON GIÒN SẦN SẬT

ĐU ĐỦ TRỘN TAI HEO NGON GIÒN SẦN SẬT

Đủ đủ trộn tai heo bạn sẽ cảm thấy dễ ăn vô cùng mà lại không hề có cảm giác bị ngấy. Món này ăn khia vị hay ăn kèm với cơmm cùng đều rất ngon.

Xem thêm :

Cách làm bánh gối cực đơn giản

Đu đủ nấu tôm ngọt nước ngon canh

Mề gà xào dứa cho bữa cơm thêm hấp dẫn

du-du-tron-tai-heo

Nguyên liệu:

- 1 cái tai heo.

- 400 g đu đủ xanh bào sợi.

- 1/2 củ cà rốt bào sợi.

- 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.

- Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.

Cách làm:

Bước 1:

- Cạo, rửa sạch tai heo với muối và giấm. Cho vào nồi luộc chín với ít giấm hoặc chanh.

- Tai heo vừa chín đết vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để tai heo giòn và không bị thâm.

- Để nguội, thái thành từng lát mỏng.

du-du-tron-tai-heo

Bước 2:

- Trộn đu đủ và cà rốt với ít nước mắm pha gỏi.

du-du-tron-tai-heo

Bước 3:

- Để cho đu đủ vừa thấm đến thì tiếp tục cho tai heo, rau răm, hành phi và đậu phộng rang vào.

- Ăn kèm với món này thích hợp nhất là bánh phồng tôm.

du-du-tron-tai-heo

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi