GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

Nguyên liệu cực đơn giản, chỉ cần dưa chua, ít gân bò, quả cà chua bạn đã có một món ăn hấp dẫn rồi.

Xem thêm :

HAMBURGER ĐẬM CHẤT HÀN QUỐC

BỔ THẬN NHỜ MÓN ĂN TỪ BONG BÓNG CÁ

5 DƯỠNG CHẤT ĐỂ CÁC CHÀNG “KHỎE CHUYỆN ẤY”

Nguyên liệu:

+ 300g dưa cải chua

+300g gân bò

+ 2 quả cà chua, gừng, hành, mùi tàu, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế hoặc ớt tươi nếu bạn thích ăn cay

+ Rau sống ăn kèm

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt bò với ít mắm, hạt nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho ngấm.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

- Dưa vắt kiệt nước, cà chua rửa và bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

- Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thịt bò hết đỏ. Tiếp đến bạn đổ 200ml nước sôi, nếu có nước ninh xương thì càng tốt, chờ sôi hớt bọt và ninh cho bò mềm.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

- Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo  qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 phút là được.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

- Cho dưa xào vào nồi gân bò, đun tiếp khoảng từ 5-10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn cho ít sa tế hoặc ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc chút hành, mùi tàu vào canh rồi múc ra bát ăn nóng. Món này rất phù hợp ăn kèm với rau sống bạn nhé!

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

Xem Thêm :

 

Cách làm món Thit kho tau  .

 

Cách làm bánh kem

 

Cách làm bánh Flan

Cách làm kim chi

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi