Gân bò xào chua ngọt

Gân bò xào chua ngọt

Trời đã bắt đầu chuyển lạnh ăn món gì trong mỗi bữa ăn luôn làm cho các chị em băn khoăn, những món xào nóng nổi sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món “gân bò xào chua ngọt” một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé.

Cách làm sinh tố hoa hồng đá

Cách làm bánh Hidden heart cupcake

Cách làm món bánh bông lan bơ

gan-bo-xao-chua-ngot

Nguyên liệu:

- Gân bò : 300gr

- Hành tây : 50 gr

- Rau cần tây: 10 gr

- Ớt xanh : ½ quả

- Ớt đỏ: 1 quả.

- Tỏi: 5 gr

- Ớt chỉ thiên: 2 quả

- Chanh: 1 quả.

- Đường: 3 thìa cafe.

- Tương ớt : 3 thìa cafe

- Tương cà : 3 thìa cafe.

- Bột bắp : 1 muỗng cafe

- Nước mắm: 3 thìa súp.

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe.

Cách làm:

- Gân bò rửa sạch rồi luộc mềm, cắt  miếng dài vừa (hoặc mua sẵn)

gan-bo-xao-chua-ngot-3 (2)

- Hành tây  thái vát, ớt chỉ thiên bỏ hạt, thái nhỏ.

-  Ớt đỏ, ớt xanh bỏ hạt, cắt miếng vuông

gan-bo-xao-chua-ngot-1

- Cần tây  rửa sạch, cắt khúc

- Bột bắp đem pha chung với ít nước

- Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cho gân bò đã cắt + đường + nước cốt chanh + hạt tiêu + nước mắm + ớt chỉ thiên vào tô, trộn đều và ướp trong 15 phút.

gan-bo-xao-chua-ngot-4

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một  ít dầu ăn, phi thơm tỏi, sau đó cho gân bò vào xào thơm lên.

- Tiếp theo cho ớt xanh và hành tây vào, xào cùng khoảng 20 giây, sau đó cho tương ớt + tương cà vào, tiếp đó là cần tây và cà chua, đảo đều tay.
- Cho vào chảo khoảng 1 thìa canh nước lọc.

- Sau đó cho nước bột bắp vào (khoảng 1 thìa canh)

- Xào tiếp  khỏang 30 giây là được.

gan-bo-xao-chua-ngot-3

Gân bò chín bày ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng nhé. Miếng gân bò mềm mà giòn, cùng với vị chua chua ngọt ngọt thơm lừng sẽ làm bạn hài lòng trong những ngày đầu đông này. Chúc các bạn ngon miệng!

Comments

comments

 

Comments are closed.