GIẢN DỊ Cách Làm CÁ KHO TỘ cực ngon

GIẢN DỊ Cách Làm CÁ KHO TỘ cực ngon

Để món ăn được đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng thêm một chút nước màu, có thể thêm cả một ít thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vào kho cùng. Nếu bạn thích ăn cá kho cay, đừng quên một quả ớt tươi.

Có thể bạn sẽ thích món :

MÓN ĂN CẢI HIỆN TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ

CỦ CHUỐI TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG?

MỲ VẰN THẮN NGON Ở HÀ NỘI

GIẢN DỊ CÁ KHO TỘ

Nguyên liệu:

- Cá lóc (cá quả, cá chuối)

- Gừng

- Đường

- Tiêu

- Dầu ăn

- Gia vị

- Hành lá

- Ớt

Cách làm món cá kho tộ :

- Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch gừng rồi giã nhuyễn một nửa, nửa còn lại bạn xắt sợi; rửa sạch cá, ướp với nước mắm, muối, gia vị, đường, tiêu và gừng giã nhuyễn trong 2 giờ; ngâm rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá; cắt ớt thành lát mỏng.

- Cho đường vào nồi rồi đun đến khi đường chảy ra thành màu nâu vàng thì thêm vào một chút nước sôi. Cho gừng sợi, xếp cá và cho cả phần nước ướp cá vào.

- Đun ở lửa to, trở đều cả 2 mặt cá rồi vặn nhỏ lửa, để kho cho đến khi gần cạn hết nước. Khi ăn, cho cá vào tộ đất, chan nước lên, rắc hành lá và ớt vào rồi hâm nóng trên bếp.

 

 

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi