Giáng sinh ngọt ngào với dâu tây chocolate

Đêm giáng sinh được coi là một đêm lạnh nhất trong năm vậy bạn hãy để những cây dâu tây chocolate ngọt ngào sưởi ấm trái tim bạn. Những quả dâu tây chín mọng ngọt nhưng pha lẫn chút vị chua nhẹ, bên ngoài dâu tây là một lớp chocolate trắng, chocolate đen với những cách trang trí ngộ nghĩnh vô cùng bắt mắt. Đặc biệt hơn, những quả dâu tây chocolate còn được cắm những chiếc nĩa tre nên nhìn rất giống những chiếc kẹo mút độc đáo. Với những que dâu tây chocolate này chắc chắn bàn tiệc giáng sinh của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy. Vậy chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm thử nhé.

Cách làm gỏi cóc non trộn bò khô

Cách làm bắp rang bơ vị Oreo

Cách làm bánh Pudding Cacao

dâu tây chocolate ngọt ngào

Nguyên liệu làm món dâu tây chocolate cho 4-5 người ăn:

 

–        200g dâu tây

–        100g chocolate đen

–        100g chocolate trắng

–        Túi bắt kem

–        Vài chiếc nĩa tre.

Cách làm món dâu tây chocolate cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món dâu tây chocolate.

ngâm dâu tây

–        Dâu tây các bạn ngâm với nước muối loãng khoảng vài phút cho sạch, sau đó các bạn dùng khăn giấy thấm cho khô hết nước nhé. Đồng thời các bạn chia chỗ dâu tây làm hai phần bằng nhau.

bào nhỏ chocolate

–        Chocolate đen các bạn chặt thành nhiều miếng nhỏ

–        Chocolate trắng các bạn cũng làm tương tự như vậy nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món dâu tây chocolate.

cắm nĩa tre vào dâu tây

–        Bước đầu tiên các bạn hãy dùng những chiếc nĩa tre và cắm vào từng quả dâu tây như trong hình nhé.

–        Tiếp theo, các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

đun chảy chocolate

–        Khi nước sôi, các bạn cho chocolate đen vào một chiếc bát tô và cho bát chocolate vào trong nồi đun cách thủy.

–        Trong lúc đun các bạn nhớ khuấy đều tay để chocolate được tan chảy hết nhé.

nhúng dâu tây vào chocolate

–        Sau đó, các bạn dùng một phần dâu tây thứ nhất. Lấy một cây dâu tây nhúng vào bát chocolate đen sao cho chocolate phủ đều khắp mặt dâu tây.

–        Sau khi đã nhúng xong thì các bạn cho ngay cây dâu tây vào một chiếc cốc cao cổ để vừa giữ được cây dâu tây mà cũng vừa có thời gian để chocolate khô.

–        Các bạn làm tương tự như vậy đối với những cây dâu tây còn lại nhé.

đun chảy chocolate trắng

–        Tiếp theo, vẫn chiếc nồi nước lúc nãy các bạn đun lại cho sôi sau đó các bạn cũng cho bát đựng chocolate trắng vào trong nồi là đun chảy.

–        Trong lúc đun các bạn cũng chú ý khuấy đều tay để chocolate được tan chảy hết.

nhúng dâu tây vào chocolate trắng

–        Sau đó, các bạn sử dụng phần dâu tây thứ hai và cũng lần lượt nhúng ngập vào bát chocolate trắng như chúng ta đã làm như lúc nãy.

–        Sau khi nhúng xong các bạn cho các cây dâu tây vào chiếc cốc cao cổ khác nhé chứ không để chung vào cốc dâu tây chocolate đen.

cho chocolate vào túi bắt kem

–        Bước tiếp theo, các bạn cho chỗ chocolate đen và trắng còn thừa vào hai túi bắt kem đã chuẩn bị. Các bạn cắt đầu túi bắt kem nhưng chỉ cắt một lỗ nhỏ thôi nhé.

–        Sau đó các bạn dùng túi bắt kem trang trí lên các cây dâu tây theo ý thích của mình, nhưng chú ý là phải trái ngược màu nhau thì mới đẹp nhé.

trang trí dâu tây

–        Hoặc các bạn có thể làm theo như cách của mình, vẽ những vòng tròn rồi điểm thêm những nốt chấm bi nữa cũng rất đẹp và hấp dẫn.

dâu tây bọc chocolate

–        Các bạn để chocolate khô hẳn rồi cắm chung vào một chiếc cốc cho đẹp mắt và có thể thưởng thức được rồi nhé.

dâu tây chocolate cho giáng sinh

Lưu ý khi làm món dâu tây chocolate.

–        Khi chọn dâu tây các bạn chú ý chọn loại dâu tây chín đỏ, không có màu xanh nhé, dâu tây tươi và phải có nguyên cuống xanh nhé.

–        Khi rửa dâu tây các bạn cũng chú ý không làm đứt cuống xanh để khi chúng ta trang trí mới đẹp nhé.

–        Ngoài cách nhúng chocolate kín các quả dâu tây thì các bạn có thể để hở một chút dâu tây để chúng ta có một chút màu đỏ nhìn cũng rất đẹp nhé.

–        Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thay những chiếc cốc bằng một miếng xốp nhỏ để cắm dâu tây, như vậy các cây dâu tây sẽ không bị dính vào nhau.

–        Tương tự để phần chocolate khô nhanh hơn thì các bạn có thể cho các cây dâu tây vào trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

–        Những cây dâu tây chocolate không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon nữa. Khi các bạn ăn, phần chocolate khá giòn bên ngoài và có vị ngọt đắng quyến rũ, nhưng do có dâu tây ngọt mọng nước lại hơi có chút chua chua nên món ăn trở nên không còn ngọt đậm mà rất dễ chịu, ăn rất dễ bị nghiền.

Cách làm món dâu tây chocolate thật quá đơn giản đúng không bạn, với những cây dâu tây đáng yêu như thế này thì bàn tiệc giáng sinh của gia đình bạn sẽ hấp dẫn và thêm màu sắc hơn. Món dâu tây chocolate còn mang ý nghĩa mang đến may mắn trong năm mới nữa đó nên các bạn hãy nhanh chóng ghi chép công thức và thực hiện nó trong ngày giáng sinh nhé.

 

Comments

comments